Vì sao MIK Group thay Tổng giám đốc?

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Group Việt Nam (MIK Group) vừa thông qua quyết định thay đổi nhân sự cấp cao của Tập đoàn.

Ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc MIK Group được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của MIK Group.

Theo đó, ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc MIK Group được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của MIK Group, thay cho ông Nguyễn Vĩnh Trân sau gần 1 năm giữ chức vụ này. Trước ông Nguyễn Vĩnh Trân, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của MIK Group là ông Vũ Tiến Đức, sinh năm 1968.

Hiện ông Nguyễn Vĩnh Trân vẫn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của MIK Group.

Cuối tháng 7 vừa qua, MIK Group đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên về đề xuất giao nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch và đầu tư dự án khu đô thị Villa Park Hưng Yên.

Khu đô thị Villa Park Hưng Yên có quy mô khoảng 830ha, dự kiến xây dựng tại 5 xã gồm xã Vĩnh Khúc, xã Tân Tiến, xã Nghĩa Trụ - huyện Văn Giang; xã Đồng Thanh, xã Hoàn Long - huyện Yên Mỹ. Phía tây nam giáp Quốc lộ 5B, phía đông nam giáp đường 206, phía đông bắc giáp thôn 12,14,15 xã Vĩnh Khúc, phía tây bắc giáp xã Nghĩa Trụ.

Ông Trần Như Trung sinh năm 1971 - là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nhiều năm làm tư vấn, quản lý cho các tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới (WB), Swedsurvey AB, Rambo AB Thụy Điển, Hà Lan.

Ông Trung từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp khác như Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Capital House, Tập đoàn Nam Cường, Phó Giám đốc Savills Việt Nam... 

MIKGroup được thành lập đầu tháng 6/2014, có vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Theo giấy đăng ký thay đổi lần thứ 17 ngày 29/6/2018, MIK Group đã tăng vốn điều lệ từ 2.350 tỷ đồng lên 5.500 tỷ đồng.

Mới chỉ tham gia thị trường được 5 năm, MIK Group là nhà phát triển bất động sản có tuổi đời còn khá trẻ, song doanh nghiệp này lại đang sở hữu nhiều dự án bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng trên cả nước như: Villa Park, Park Riverside, Park Riverside Premium, River Park, Riovista, Imperia Garden, Imperia Sky Garden, Sol Beach House Phú Quốc, Movenpick Resort Waverly Phú quốc, Crowne Plaza Starbay...

Một diễn biến mới nhất liên quan đến MIK Group, đó là vào tháng 6 vừa qua, Công ty CP chứng khoán Kỹ thương Việt Nam (TCBS) có thông báo về việc đầu tư cổ phần Công ty CP Tập đoàn MIK Group Việt Nam với tổng giá trị đầu tư tối đa 450 tỷ đồng.

Theo đó, TCBS sẽ đầu tư tối đa là 45 triệu cổ phần MIK Group, với giá mua tối đa là 10.000 đồng/cổ phần. Phương thức đầu tư là mua thứ cấp trên thị trường. Bên bán là các cổ đông phổ thông cá nhân của MIK Group.

Thời gian TCBS thực hiện mua cổ phần MIK trong vòng 3 tháng kể từ ngày nghị quyết này được ký là ngày 3/6/2019. Thời hạn nắm giữ cổ phần MIK tối đa 12 tháng kể từ thời điểm đầu tư.

Như vậy, sau khi mua tối đa 45 triệu cổ phần MIK Group với trị giá 450 tỷ đồng, TCBS sẽ sở hữu tối đa 8,18% vốn điều lệ MIK Group, trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Minh Thư
Từ khóa: MIK group thay đổi nhân sự cấp cao Trần Như Trung Tổng giám đốc Mik Group vốn điều lệ

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.