Váy long phượng của Phạm Băng Băng được đưa vào bảo tàng

Đây là lần thứ hai bộ đồ người đẹp Hoa ngữ mặc tại liên hoan phim Cannes được lưu giữ ở bảo tàng.

Váy long phượng của Phạm Băng Băng được đưa vào bảo tàng

Tháng 5/2010, Phạm Băng Băng nổi bật trên thảm đỏ liên hoan phim lớn nhất thế giới với chiếc váy long phượng hở vai đầy quyến rũ. Và ngày hôm qua, 12/3, chiếc váy này đã chính thức được đưa vào trưng bày vĩnh viễn tại bảo tàng quốc gia Anh Victoria & Albert.

Nhà thiết kế Lawrence Hsu cho biết, chiếc váy ở bảo tàng Anh là một phiên bản "nâng cấp" so với chiếc váy mà Phạm Băng Băng đã mặc. Một số chi tiết về con rồng đã được thay đổi.

Tháng 4 năm ngoái, bảo tàng Madame Tussauds Thượng Hải cũng đã chọn hình ảnh của Phạm Băng Băng với chiếc váy long phượng làm khuôn mẫu để dựng tượng sáp của nữ diễn viên xinh đẹp này.

Váy long phượng của Phạm Băng Băng được đưa vào bảo tàng

Phạm Băng Băng nổi bật trên thảm đỏ Cannes 2010 với chiếc váy độc đáo.

Váy long phượng của Phạm Băng Băng được đưa vào bảo tàng

Nhà thiết kế Lawrence Hsu bên tác phẩm của mình ở bảo tàng quốc gia Anh.

Váy long phượng của Phạm Băng Băng được đưa vào bảo tàng

Chiếc váy trưng bày đã được thay đổi một số chi tiết so với chiếc váy mà Phạm Băng Băng đã mặc.


Váy long phượng của Phạm Băng Băng được đưa vào bảo tàng

Phạm Băng Băng bên tượng sáp ở bảo tàng Madame Tussauds Thượng Hải.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !