Văn Mai Hương dính nghi án đạo nhạc

Cộng đồng mạng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về ca khúc "Chuyện tình nhà thơ" của á quân "Vietnam Idol".

Văn Mai Hương dính nghi án đạo nhạc

Văn Mai Hương vừa hoàn thành kỳ thi Đại học với thành tích lọt vào top 3 Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Mới đây, cô đã tung single Chuyện tình nhà thơ. Tuy "đứa con tinh thần" chỉ có một ca khúc, nhưng sản phẩm âm nhạc này vẫn mang sức hút đặc biệt đối với khán giả trẻ.

Văn Mai Hương dính nghi án đạo nhạc

Trước hết, ca khúc này được đóng mác bởi nhạc sĩ của hit đình đám Nếu như anh đến (Nguyễn Đức Cường). Bên cạnh đó, chất nhạc của Chuyện tình nhà thơ thực sự bắt tai người nghe với giai điệu vui tươi, rộn rã cũng như phần ca từ hết sức đáng yêu và lãng mạn. Tự làm mới với những giai điệu điện tử, Chuyện tình nhà thơ mang một chất lạ mà nhiều khán giả mới nghe đã thấy "nghiện".

Dù mới xuất hiện nhưng ca khúc này đã nhận được nhiều lượt nghe từ người yêu nhạc. Ê-kíp của Văn Mai Hương cũng đang chuẩn bị cho ra mắt MV đặc biệt của ca khúc này. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh Chuyện tình nàng thơ. Bên cạnh rất nhiều lời khen, không ít ý kiến thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình. Nickname SuSu bình luận: "Khúc đầu nghe hơi giống Free của Haley Reinhart nhỉ?". Thanh viên Trinh Jang nhận xét: "Nghe có đoạn giống trong bài 25 minutes. Đoạn vào điệp khúc ấy, từ 'Anh cho em…'".

Những ý kiến này đều đưa ra chứng cứ rõ ràng cho nhận định của mình. Đoạn intro (khúc dạo đầu) của hai ca khúc Chuyện tình nhà thơ và Free giống nhau đến khó hiểu. Có thể do cách hòa âm của ê-kíp Văn Mai Hương được chăm sóc kỹ hơn với những âm thanh điện tử nên người nghe khó phát hiện ra sự tương đồng về nhịp điệu và tiết tấu. Còn theo bạn Trinh Jang, nếu chúng ta nghe kỹ phần điệp khúc thì sẽ nhận thấy sự quen tai với một đoạn trong 25 minutes.

Những ý kiến trên đây chỉ là nghi vấn của một số cư dân mạng khi nghe Chuyện tình nhà thơ. Nhiều khán giả bênh cô ca sĩ 18 tuổi cho rằng, ca khúc này không thể là "đạo" khi được sản xuất bởi một ê-kíp chuyên nghiệp.

Phía Văn Mai Hương khi được hỏi về nghi vấn này đã cho biết sẽ sớm đưa ra câu trả lời cùng những bằng chứng khẳng định sự vô can của mình.

Theo Tiin/Đất Việt

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !