Vận động người dân tháo nắp bê tông trên mương thoát nước để hạn chế hỏng đường

Sở GTVT Đắk Lắk vừa đề nghị UBND huyện Cư M’gar vận động người dân sinh sống 2 bên đường trên tuyến tỉnh lộ 8 (đoạn qua xã Ea K’pam) tháo bỏ những nắp bê tông đặt không đúng quy định.

Sáng nay (3/8), trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Trung Nghĩa, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản vốn sự nghiệp thuộc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND huyện Cư M’gar đề nghị địa phương vận động người dân tháo bỏ hàng loạt nắp bê tông đặt trên mương thoát nước ở tỉnh lộ 8, đoạn qua xã Ea K’pam.

{keywords}
Mương nước bị người dân dùng nắp bê tông đậy lại gây đọng nước trên đường

Theo ông Nghĩa, những nắp bê tông này được người dân đặt trên mương thoát nước. Nếu trời mưa to nước sẽ không thoát xuống mương được mà gây ra ứ đọng trên đường; ngoài ra nước sinh hoạt ở các nhà dân cũng chảy thẳng ra đường. Việc nước đọng trên đường là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường (đoạn qua xã Ea K’pam) xuống cấp trong thời gian vừa qua.

Còn ông Phạm Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar thông tin, sau khi nhận văn bản của Sở GTVT, địa phương đang giao cho Phòng Kinh tế hạ tầng và UBND xã Ea K’pam vận động người dân tháo những nắp cống trên tuyến tỉnh lộ 8.

{keywords}
Mương nước trên tỉnh lộ 8 được thiết kế hở nhưng bị người dân... đậy nắp gần kín mít.

Theo ghi nhận của PV, hiện trên tuyến đường tỉnh lộ 8 đoạn qua xã Ea K'pam được thiết kế mương thoát nước hở, tuy nhiên người dân đã dùng hàng trăm nắp bê tông đậy lại. Mỗi khi trời mưa, nước không thoát được mà ứ đọng trên mặt đường.

Mới đây, Infonet đã có bài phản ánh về dự án sửa chữa đường tỉnh lộ 8 với chiều dài hơn 2,4km. Dự án được Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk phê duyệt từ tháng 4/2021 với tổng kinh phí 9 tỷ đồng. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH đầu tư APP Việt Nam, còn nhà thầu thi công xây dựng là Công ty TNHH Nam Sơn có trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột.

Tuy nhiên, đoạn đường này dù mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn (khoảng 7 tháng nay) nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Hàng loạt ổ voi, ổ gà hiện hữu trên đường gây rất nhiều khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là vào ban đêm.

{keywords}
Cả loạt ổ gà án ngữ giữa mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

UBND huyện Cư M’gar cũng đã chỉ ra hàng loạt bất cập trên tuyến đường này như: vừa mới làm nhưng đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; việc đầu tư hệ thống thoát nước dọc 2 bên tuyến đường chưa được đồng bộ làm cho nước tràn vào nhà dân, gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi Infonet phản ánh, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Một lãnh đạo xã Ea K’pam chia sẻ, tình trạng đường hư hỏng đã khiến cho người tham gia giao thông gặp nguy hiểm và tai nạn đã từng xảy ra.

Cũng theo vị này, dù chủ đầu tư đang cho vá lại đường nhưng nhiều khả năng sẽ không được bao lâu và có thể hư hỏng tiếp vì đường này làm trên nền đường cũ.

Đắk Lắk: Đường vừa sửa đã lún nứt, ổ gà nối hàng dài

Đắk Lắk: Đường vừa sửa đã lún nứt, ổ gà nối hàng dài

Tỉnh lộ 8 ở Đắk Lắk, đoạn qua xã Ea Kpam (huyện Cư Mgar) dù mới được đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa nhưng đã bị hư hỏng rất nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hải Dương

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !