Vận động người dân tháo nắp bê tông trên mương thoát nước để hạn chế hỏng đường

Sở GTVT Đắk Lắk vừa đề nghị UBND huyện Cư M’gar vận động người dân sinh sống 2 bên đường trên tuyến tỉnh lộ 8 (đoạn qua xã Ea K’pam) tháo bỏ những nắp bê tông đặt không đúng quy định.

Sáng nay (3/8), trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Trung Nghĩa, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản vốn sự nghiệp thuộc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND huyện Cư M’gar đề nghị địa phương vận động người dân tháo bỏ hàng loạt nắp bê tông đặt trên mương thoát nước ở tỉnh lộ 8, đoạn qua xã Ea K’pam.

{keywords}
Mương nước bị người dân dùng nắp bê tông đậy lại gây đọng nước trên đường

Theo ông Nghĩa, những nắp bê tông này được người dân đặt trên mương thoát nước. Nếu trời mưa to nước sẽ không thoát xuống mương được mà gây ra ứ đọng trên đường; ngoài ra nước sinh hoạt ở các nhà dân cũng chảy thẳng ra đường. Việc nước đọng trên đường là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường (đoạn qua xã Ea K’pam) xuống cấp trong thời gian vừa qua.

Còn ông Phạm Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar thông tin, sau khi nhận văn bản của Sở GTVT, địa phương đang giao cho Phòng Kinh tế hạ tầng và UBND xã Ea K’pam vận động người dân tháo những nắp cống trên tuyến tỉnh lộ 8.

{keywords}
Mương nước trên tỉnh lộ 8 được thiết kế hở nhưng bị người dân... đậy nắp gần kín mít.

Theo ghi nhận của PV, hiện trên tuyến đường tỉnh lộ 8 đoạn qua xã Ea K'pam được thiết kế mương thoát nước hở, tuy nhiên người dân đã dùng hàng trăm nắp bê tông đậy lại. Mỗi khi trời mưa, nước không thoát được mà ứ đọng trên mặt đường.

Mới đây, Infonet đã có bài phản ánh về dự án sửa chữa đường tỉnh lộ 8 với chiều dài hơn 2,4km. Dự án được Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk phê duyệt từ tháng 4/2021 với tổng kinh phí 9 tỷ đồng. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH đầu tư APP Việt Nam, còn nhà thầu thi công xây dựng là Công ty TNHH Nam Sơn có trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột.

Tuy nhiên, đoạn đường này dù mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn (khoảng 7 tháng nay) nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Hàng loạt ổ voi, ổ gà hiện hữu trên đường gây rất nhiều khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là vào ban đêm.

{keywords}
Cả loạt ổ gà án ngữ giữa mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

UBND huyện Cư M’gar cũng đã chỉ ra hàng loạt bất cập trên tuyến đường này như: vừa mới làm nhưng đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; việc đầu tư hệ thống thoát nước dọc 2 bên tuyến đường chưa được đồng bộ làm cho nước tràn vào nhà dân, gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi Infonet phản ánh, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Một lãnh đạo xã Ea K’pam chia sẻ, tình trạng đường hư hỏng đã khiến cho người tham gia giao thông gặp nguy hiểm và tai nạn đã từng xảy ra.

Cũng theo vị này, dù chủ đầu tư đang cho vá lại đường nhưng nhiều khả năng sẽ không được bao lâu và có thể hư hỏng tiếp vì đường này làm trên nền đường cũ.

Đắk Lắk: Đường vừa sửa đã lún nứt, ổ gà nối hàng dài

Đắk Lắk: Đường vừa sửa đã lún nứt, ổ gà nối hàng dài

Tỉnh lộ 8 ở Đắk Lắk, đoạn qua xã Ea Kpam (huyện Cư Mgar) dù mới được đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa nhưng đã bị hư hỏng rất nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hải Dương

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !