Vẫn công thức "bột mì + pate" nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MỲ MINI NHÂN PATE VÀ PHOMAI SỢI
Nguyên liệu
- Bột mỳ 13: 300g;
- Sữa tươi không đường: 60ml;
- Whiping: 80ml;
- Trứng: 02 quả
- Bơ nhạt: 100g để lạnh;
- Đường: 20g nếu thích ăn bánh vị mặn (50g nếu thích ăn bánh vị ngọt);
- Men: 06g.
Cách làm bánh mì mini như sau:
Cho toàn bộ các nguyên liệu (trừ bơ) vào thố to trộn 10 phút; tiếp đó cho bơ vào từ từ, trộn thêm 15 phút nữa.
Pate cắt miếng và phô mai sợi |
Mang khối bột đưa vào ủ trong tủ đá 1h, sau đó mang ra chia làm 12 phần.
Dàn mỏng phần bột, cho nhân là pate cắt miếng và phô mai sợi vào; cuộn vỏ bột lại rồi ủ ở nhiệt độ phòng cho bánh nở gấp đôi (tầm 1 -1,5 giờ).
Đậy màng bọc thực phẩm để ủ khối bột. |
Khi khối bột nở to gấp đôi thì mang đi nướng. |
Bật trước lò 10 phút ở 180 độ C, cho bánh nướng 30-35 phút.
Vậy là bạn đã có mẻ bánh mì mini nhân pate và phô mai sợi thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài nhân pate, bạn cũng có thể tùy ý thích mà cho các loại nhân khác nhau vào trong bánh.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH PATESO NGÀN LỚP
Bánh Pateso ngàn lớp là một món bánh quen thuộc ở Pháp với tên gọi paté chaud. Bánh thơm ngon với vỏ ngoài giòn xốp, lớp nhân nóng hổi đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào?
Nguyên liệu làm bánh Pateso
Thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai, pate gan (tỷ lệ nguyên liệu: 2:1), hành tây, hành khô, hành lá, gói bột ngàn lớp Puff Pastry, trứng gà 1 quả.
Cách làm bánh Pateso
Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ, đánh bông lên.
Thịt băm nhỏ, pate nghiền nát cùng hành tây, hành khô bằm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Tất cả trộn đều, nêm thêm chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi vo thành viên nhân nhỏ.
Đặt viên nhân vào giữa 2 bột bánh ngàn lớp đã cắt miếng, dùng 1 cái nĩa ấn mép bột cho chặt và dính mép 2 miếng bột bằng lòng trắng trứng. Quết mặt bánh bằng lòng đỏ trứng.
Cho bánh vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Bánh chín sẽ nở phồng đều, mặt bánh chín vàng đẹp mắt.
Hãy thưởng thức ngay khi bánh Pateso còn đang nóng nhé!
"Combo" làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.
Hà Việt Anh