Uyên Linh lần đầu tranh HTV Awards

Xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình cùng những bài hát đi vào lòng người, mới đây là bài hit "Chờ người nơi ấy" làm mưa làm gió, có khả năng sẽ mang lại chiến thắng cho Uyên Linh.

Đợt bình chọn thứ nhất của Giải thưởng Truyền hình HTV lần 7 – 2013 đã khép lại vào lúc 18h30 ngày 7/4 vừa qua. Top 3 cac nghệ sĩ trong từng hạng mục của mùa giải năm nay cũng đã được xác định. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để khán giả bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích được vinh danh trong đêm trao giải ngày 4/5 tới đây.

Lĩnh vực ca nhạc vẫn là hạng mục nhận được nhiều sự chú ý, quan tâm nhất. Năm nay, hạng mục này đã ghi dấu những thành quả của các nhân tố mới, trẻ và đầy tài năng, trong đó có Uyên Linh lần đầu được lọt vào top 3 của hạng mục Nữ ca sĩ được yêu thích nhất. Tranh giải cùng chị sẽ là 2 cái tên quen thuộc là Văn Mai Hương và Hiền Thục

Văn Mai Hương, Hiền Thục từng có mặt ở top 3 Giải thưởng Truyền Hình HTV nhưng may mắn chưa mỉm cười với cả hai. Tuy nhiên, năm 2012 vừa qua với những sản phẩm âm nhạc cùng hình ảnh gần gũi trên sóng truyền hình, cả hai đã chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Uyên Linh lần đầu tranh HTV Awards - ảnh 1

Uyên Linh lần đầu tranh HTW Awards.

Khác với 2 cái tên kể trên thì Uyên Linh là “tân binh” của mùa giải năm nay. Xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình cùng những bài hát đi vào lòng người, mới đây là bài hit Chờ người nơi ấy, Uyên Linh một lần nữa khẳng định vị trí của mình trong lòng người hâm mộ bằng việc có mặt trong Top 3 giải thưởng năm nay. Với những lợi thế này, khả năng thắng giải của cô có thể nói là khá cao.

Hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất sẽ là cuộc đua của 3 chàng trai: Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn và Noo Phước Thịnh.

Hai lần đề cử, Hồ Trung Dũng đều xuất sắc đi đến Top 3 chung cuộc, nhưng chưa lần nào chạm tay vào chiếc cúp HTV.

Đức Tuấn cũng là một cái tên “đáng gờm” khi anh liên tiếp có mặt trong danh sách đề cử từ khi chương trình mới ra đời.

Một nhân tố mới nhưng cũng sẽ là một ẩn số thú vị, đó là Noo Phước Thịnh. Là một ca sĩ trẻ hoạt động rất tích cực cộng với một lượng fan hùng hậu, Noo Phước Thịnh sẽ là đối thủ của hai đàn anh Hồ Trung Dũng và Đức Tuấn.

Uyên Linh lần đầu tranh HTV Awards - ảnh 2

Noo Phước Thịnh sẽ là đối thủ của hai đàn anh Hồ Trung Dũng và Đức Tuấn.

Ở lĩnh vực Phim Truyền hình cũng ghi dấu nhiều điều thú vị. Hạng mục Nam diễn viên chính được yêu thích nhất có mặt góp mặt 3 chàng trai: Quý Bình (phim Bước qua bóng tối), Nhan Phúc Vinh (Sao đổi ngôi) và Trí Quang.

Giải Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất là sự cạnh tranh 3 cái tên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ: Lê Bê La (phim Cá cược cuộc đời), Trịnh Kim Chi (Ngày hôm qua) và Ngọc Lan (Ầu ơ ví dầu).

Hạng mục Nghệ sĩ kịch nói và hài kịch được yêu thích nhất là “cuộc đua” của hai nghệ sĩ “lão làng” là Hoài Linh, NSƯT Kim Xuân cùng với “tài năng trẻ” Trấn Thành.

Lễ trao giải Giải thưởng Truyền hình HTV lần 7 – 2013 sẽ diễn ra vào ngày 4/5.

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất:

+ Hồ Trung Dũng

+ Đức Tuấn

+ Noo Phước Thịnh

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất:

+ Văn Mai Hương

+ Hiền Thục

+ Uyên Linh

- Nghệ sĩ kịch nói và hài kịch được yêu thích nhất:

+ Hoài Linh

+ Trấn Thành

+ NSƯT Kim Xuân

Nam nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất:

+ NSƯT Kim Tử Long

+ Võ Minh Lâm

+ Lê Tứ

- Nữ nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất:

+ NSND Lệ Thủy

+ NSƯT Phượng Hằng

+ NSƯT Phượng Loan

- Nam diễn viên chính được yêu thích nhất:

+ Quý Bình

+ Nhan Phúc Vinh

+ Trí Quang

- Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất:

+ Lê Bê La

+ Trịnh Kim Chi

+ Ngọc Lan

Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất:

+ Đại Nghĩa

+ Hùng Thuận

+ NSƯT Thanh Điền

- Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất:

+ Lan Phương

+ Hạnh Thúy

+ Nguyệt Ánh

Phương Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !