Tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục lao dốc mạnh

Trong phiên thứ Hai đầu tuần, ngày 09/01/2017, giá USD tại các ngân hàng thương mại lao dốc mạnh, nối tiếp đà giảm của tuần trước.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục lao dốc mạnh - ảnh 1

Hiện giá giao dịch tại ngân hàng Vietcombank đang là 22.490-22.570 đồng, giảm 30 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua. Trong khi đó, tỷ giá tại BIDV hiện đang được neo ở mức 22.500-22.570 đồng, giảm 20 đồng và 30 đồng lần lượt giá mua vào và bán ra. Còn tại VietinBank, đồng USD đang được niêm yết ở mức giá 22.520-22.590 đồng, chưa có sự thay đổi nào so với phiên trước đó.

Tỷ giá USD/VND liên tục lao dốc kể từ đầu năm mới 2017 cho đến nay, chỉ trong vòng hơn một tuần qua, mỗi đồng USD đã giảm 220 - 230 đồng, tương đương giảm gần 1% giá trị. Đồng USD tại các ngân hàng thương mại đang ở ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 21/11/2016. Diễn biến giảm của tỷ giá bên cạnh nguyên nhân trực tiếp là sự suy yếu của đồng USD, còn đến từ các nguyên nhân khác như sự điều hành linh hoạt của NHNN, yếu tố mùa vụ khi nhu cầu thanh toán qua giai đoạn cao điểm, cung cầu ngoại tệ trở về trạng thái cân bằng.

Trước việc tỷ giá lao dốc mạnh, Ngân hàng Nhà nước sáng 09/01/2017 đã công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 9/1 là 22.168 đồng, tăng tới 14 đồng so với mức công bố hôm cuối tuần trước.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng trong ngày hôm nay là 22.833 đồng và tỷ giá sàn là 22.502 đồng/USD.

Trên thế giới, nguyên nhân khiến tỷ giá giảm là do nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump diễn ra vào ngày 11/01/2017, với kỳ vọng quan điểm của ông về các vấn đề liên quan đến thương mại toàn cầu và Trung Quốc sẽ được làm rõ.

Đi kèm với uyết định nâng lãi suất cuối năm 2016, FED cũng đã công bố kế hoạch nâng lãi suất 3 lần vào năm 2017 sắp tới, mỗi lần tăng 0,25%, và dự báo đến năm 2018, lãi suất do FED công bố thể sẽ ở mức 2,125 %. 

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.