TVB 'dỗ ngọt' Lâm Phong bằng giải thưởng ca hát

Với danh hiệu "Nam ca sĩ được yêu thích nhất", TVB đã "xoa dịu" được thất vọng của Lâm Phong khi anh trắng tay tại lễ trao Giải thưởng TVB 2012 vừa qua.
TVB 'dỗ ngọt' Lâm Phong bằng giải thưởng ca hát - ảnh 1
TVB đã giữ chân thành công Lâm Phong với giải thưởng Nam ca sĩ được yêu thích nhất.

Cảm thấy những cố gắng của mình như "đổ sông đổ biển" vì không chạm tay đến chiếc cúp vàng Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc, Lâm Phong đã chia sẻ trên một tờ báo rằng có lẽ đã đến lúc anh phải trở về nhà, tiếp quản công việc gia đình. Điều có đồng nghĩa với việc anh sẽ chia tay làng giải trí sau khi kết thúc hợp đồng với TVB.

Ngay khi thông tin này vừa xuất hiện, Ban giám đốc TVB đã tức tốc tìm mọi cách để giữ chân Lâm Phong, bởi anh hiện đang là "át chủ bài", không thể để anh ra đi. Bà Lạc Dịch Linh - một viên chức cấp cao của TVB đã đích thân "hẹn Lâm Phong đi uống cà phê", rủ rỉ tâm tình và cuối cùng thuyết phục thành công.

Trước đó, theo Minh báo, để thể hiện thái độ bất mãn của mình, Lâm Phong đã kiên quyết bỏ vai trong bộ phim cổ trang Thực vi nô với lý do không muốn cạo đầu vì đang chuẩn bị cho liveshow riêng. Tuy nhiên, bà Lạc Dịch Linh phủ nhận, cho rằng Lâm Phong chỉ tham gia đoạn phim quảng cáo cho Thực vi nô, chứ không nhất thiết anh phải tham gia bộ phim này. Bà dẫn chứng rất nhiều diễn viên xuất hiện trong các đoạn phim quảng cáo nhưng khi lên sóng không hề có mặt, đó là chuyện hết sức bình thường.

TVB 'dỗ ngọt' Lâm Phong bằng giải thưởng ca hát - ảnh 2
Lâm Phong trong trang phục vai diễn khi quay quảng cáo cho bộ phim Thực vi nô.
Đoạn phim quảng cáo những bộ phim TVB sẽ lên sóng trong năm 2013, trong đó Lâm Phong được xem là nam diễn viên chính bộ phim Thực vi nô.

Ngoài ra, với mong muốn "xoa dịu" sự thất vọng của Lâm Phong tại Giải thưởng TVB 2012, đích thân TVB đã sang Trung Quốc ký hợp đồng đóng phim truyền hình Lục Tiểu Phụng với giá cát-xê 500 ngàn nhân dân tệ/tập (khoảng 80 ngàn USD) cho Lâm Phong. So với mức giá 350 ngàn nhân dân tệ/tập (gần 56 ngàn USD) của Trịnh Gia Dĩnh khi tham gia bộ phim truyền hình Diệp Vấn thì thù lao của Lâm Phong đang giữ kỷ lục tại thị trường Đại lục.

Và hành động cuối cùng để giữ chân Lâm Phong đã được TVB tung ra tối hôm 13/1 tại lễ trao Giải thưởng Ca khúc vàng 2012. Lâm Phong đã giành được rất nhiều giải: top 10 bài hát được yêu thích nhất, giải đồng Ca khúc Hoa ngữ được yêu thích nhất và đặc biệt là giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất mà anh mơ ước. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của giới truyền thông.

TVB 'dỗ ngọt' Lâm Phong bằng giải thưởng ca hát - ảnh 3
Bài hát Hết ngây thơ - ca khúc chủ đề phim Lôi đình tảo độc đang mang đến cho Lâm Phong giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất.

Như vậy, việc Lâm Phong giải nghệ, về phụ việc kinh doanh của gia đình đã tạm thời gác lại. Trong hai năm còn lại của bản hợp đồng cũ, anh sẽ tiếp tục đóng phim TVB và sau đó, việc ký kết hợp đồng mới là điều có thể xảy ra.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !