Túi bạc tỷ của Hermes có khả năng bị mất tên

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin vừa yêu cầu Hermes không gắn tên bà với dòng túi da cá sấu Birkin nổi tiếng của hãng này.
Túi bạc tỷ của Hermes có khả năng bị mất tên - ảnh 1

Jane Birkin và chiếc túi da cá sấu Hermes (Ảnh: NYT)

Birkin là dòng túi nổi tiếng của Hermes, được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng trong suốt 3 thập kỷ qua. Dòng túi này lấy cảm hứng từ nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin và có giá bán dao động từ 10.500 USD đến 150.000 USD (khoảng 230 triệu đến hơn 3 tỷ đồng). Dù có giá bán không hề “dễ chịu” nhưng cho đến nay, dòng túi Birkin vẫn là một trong những dòng túi bán chạy nhất của Hermes.

Lý giải về nguyên nhân đưa ra quyết định này, bà Birkin chia sẻ, bà rất buồn khi xem một video phát hành bởi Hiệp hội bảo vệ động vật PETA vào cuối tháng Sáu, phản ánh về những vi phạm của một trang trại cá sấu chuyên cung cấp da cá sấu cho Hermes.

“Tôi đã yêu cầu tập đoàn Hermes đặt lại tên cho chiếc túi Birkin cho đến khi quy trình sản xuất chiếc túi này được cải thiện để phù hợp hơn với quy chuẩn quốc tế”, bà Jane Birkin tuyên bố.

Trước đó, một cuộc điều tra của PETA đã tố cáo một trang trại cá sấu tại Winnie (Texas) - nơi cung cấp da cá sấu nguyên liệu cho Hermes, đã áp dụng quy trình giết mổ động vật vô nhân tính khi lột da các con vật trong khi chúng vẫn còn sống. Thông thường, để làm ra một chiếc túi sẽ cần da của 2 đến 3 con cá sấu.

Phản hồi yêu cầu của bà Jane Birkin, đại diện Hermes cho biết, yêu cầu của bà Birkin không ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự tin tưởng giữa nữ ca sĩ và Hermes. “Hermes tôn trọng và chia sẻ cảm xúc với bà Birkin. Đồng thời, Hãng vô cùng sốc trước những hình ảnh vừa được công bố trong video liên quan đến cuộc điều tra một trang trại tại Texas. Bất cứ hình thức vi phạm pháp luật nào cũng sẽ đều bị xử lý”, đại diện của Hãng nói. Hermes cũng khẳng định, trang trại ở Texas không thuộc về Hãng và da cá sấu nơi này cung cấp không được dùng để làm túi Birkin.

Jane Birkin là một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của nước Anh. Không chỉ đa tài trên nhiều lĩnh vực như kịch, âm nhạc, điện ảnh, theo tạp chí Vogue, với phong cách phóng khoáng, tự do, người đẹp tóc nâu còn là một tượng đài thời trang kinh điển của mọi thời đại.

Theo TGVN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !