Tuần tới, giá vàng dự báo lại 'tăng ngất ngưởng'

Tuần qua, giá vàng trong nước tăng khoảng nửa triệu đồng mỗi lượng, vượt 69,3 triệu đồng/lượng. Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng tuần tới có thể tiếp tục tăng lên mốc 70 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 27/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng ở mức 68,7 - 69,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức 68,5 - 69,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý cũng tăng giá bán vàng ở mức 68,6 - 69,4 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Sáng 27/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.958,9 USD/ounce; quy đổi theo giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới kết thúc phiên giao dịch tuần ở mức trên 1.950 USD/ouce. Các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ vẫn giữ tâm lý lạc quan về thị trường kim loại quý với dự báo giá vàng sẽ đạt mức 2.000 USD/ounce trong tuần tới. Theo nhà phân tích thị trường David Madden tại Equity Capital, thị trường vàng đang trong một xu hướng tăng giá rất mạnh. Trong môi trường hiện tại, có rất ít yếu tố có thể cản trở hướng đi lên của kim loại quý.

Kết quả khảo sát vàng của Kitco News cho thấy, tâm lý lạc quan vẫn chiếm ưu thế, với 71% các nhà phân tích phố Wall tham gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Tương tự, có 72% nhà đầu tư bán lẻ tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street cũng đồng quan điểm và dự đoán giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới. Với đà tăng của thị trường vàng thế giới, nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng trong nước có thể đạt mốc 70 triệu đồng/lượng trong tuần tới.

Trên thị trường tiền tệ, ngày 27/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.151 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tại ngân hàng thương mại, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.700 – 23.010 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Đỉnh cao mới của giá vàng năm nay vẫn ở phía trước?

Đỉnh cao mới của giá vàng năm nay vẫn ở phía trước?

Lo lắng về lạm phát và đại dịch cùng cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ khiến các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm sự an toàn ở vàng.

Theo TPO

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.