'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ

Tuy lần chuyển thể gần đây nhất với sự tham gia của kiều nữ Lưu Diệc không thành công nhưng tiểu thuyết "Tứ đại danh bổ" của nhà văn võ hiệp người Malaysia gốc Hoa Ôn Thụy An lại một lần nữa được chuyển thể thành phim.
'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 1

Bộ phim Thời niên thiếu của Tứ đại danh bổ phiên bản TVB thực hiện năm 2008.

Ngày 4/3 vừa qua, bộ phim truyền hình Thời niên thiếu của Tứ đại danh bổ đã tiết lộ dàn diễn viên chính với tạo hình ấn tượng. Điều khiến khán giả quan tâm là tên phim bị trùng với tác phẩm do Hãng TVB thực hiện cách đây 7 năm, lăng xê thành công Lâm Phong, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong và Mã Quốc Minh. Tuy nhiên, nhà sản xuất của bộ phim này cho biết bản dựng mới sẽ đi theo hướng phim thần tượng kết hợp với sự kỳ bí, ma quái trong bối cảnh võ hiệp nên sẽ khác hoàn toàn.

'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 2

Vì theo dòng phim thần tượng nên 4 diễn viên trẻ đảm nhận vai chính trong bản dựng mới đều đẹp trai.

Vì theo dòng phim thần tượng nên 4 nam diễn viên được chọn đều "đẹp trai tốt tướng". Đảm nhận vai Vô Tình là Dương Dương - gương mặt trẻ từng được yêu thích khi thể hiện vai công tử đa tình Giả Bảo Ngọc trong Tân Hồng lâu mộng; nam diễn viên đang lên Trương Hàn được giao vai Lãnh Huyết; nhân vật Truy Mệnh do diễn viên trẻ Hong Kong Trần Vỹ Đình thể hiện; và vai Thiết Thủ do Mao Tử Tuấn - lính mới của Lâm Tâm Như, đảm nhận.

Để tạo thêm mâu thuẫn và kịch tính, trong bản dựng mới Thời niên thiếu của Tứ đại danh bổ, vai phản diện An Thế Cảnh được đẩy lên vai chính, đối đầu với "Từ đại danh bổ". Đặc biệt, tạo hình của nhân vật này đã gây tranh cãi khi xuất hiện với mái tóc bạc. An Thế Cảnh là một thử thách của Hà Thạnh Minh - nam diễn viên thực lực đang rất được khán giả yêu thích qua những vai người hùng, hay những nhân vật hiền lành trong các phim Mỹ nhân tâm kế, Cung tỏa tâm ngọc, Quốc sắc thiên hương, Mẹ chồng nàng dâu (đang chiếu trên VTV3)…

'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 3

Mao Tử Tuấn vai Thiết Thủ.

'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 4

Dương Dương vai Vô Tình.

'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 5

Trương Hàn vai Lãnh Huyết.

'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 6

Trần Vỹ Đình vai Truy Mệnh.

'Tứ đại danh bổ' lại lên màn ảnh nhỏ - ảnh 7

Hà Thạnh Minh vai An Thế Cảnh.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !