TTC Sugar bán hết hơn 61 triệu CP quỹ cho mẹ con bà Ức My, thu về trên 1.100 tỷ đồng

TTC Sugar đã thông qua việc đồng ý cho mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ định bán.

CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar – mã chứng khoán SBT) đã báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 13/9 đến 4/10/2019 TTC Sugar đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 61,6 triệu cổ phiếu quỹ với giá bán bình quân 18.500 đồng/cổ phiếu, thu về gần 1.140 tỷ đồng. Sau giao dịch TTC Sugar không còn sở hữu cổ phiếu quỹ nào.

Mua vào bất ngờ - bán ra cũng bất ngờ không kém

Theo BCTC gần nhất, quý 3/2019 (năm tài chính của SBT bắt đầu từ 1/10 và kết thúc vào 30/9 năm sau), thì giá trị số cổ phiếu quỹ của công ty ghi nhận gần 1.100 tỷ đồng, tương ứng giá mua vào bình quân gần 17.857 đồng/cổ phiếu.

Đây là số cổ phiếu quỹ SBT đã mua vào trong khoảng thời gian từ 18/4 đến 17/5/2018 trong đợt công ty đăng ký mua hơn 83 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ nhưng chỉ mua được hơn 61,6 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn mua vào lấy từ thặng dư vốn cổ phần trên BCTC riêng đã kiểm toán.

Đáng chú ý, thời điểm TTC Sugar mua vào cổ phiếu quỹ hơn 1 năm trước cũng khá bất ngờ khi đưa ra giá mua tối đa 30.000 đồng/cổ phiếu trong khi SBT đang giao dịch quanh mức 17.000 đến 18.000 đồng/cổ phiếu. 

Thời điểm TTC Sugar bán ra cổ phiếu quỹ cũng khá bất ngờ khi SBT đang không phải giai đoạn tăng giá, kết quả kinh doanh công ty ổn định, tiền mặt dồi dài với hơn 1.000 tỷ đồng tiền và tương đương tiền đến hết quý 3, cùng với đó là hơn 60 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng.

Diễn biến giá cổ phiếu SBT trong 3 năm gần đây.

Hai mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My mua hết số cổ phiếu quỹ

Trước đó TTC Sugar đã thông qua việc giao dịch cổ phiếu với người nội bộ công ty. Theo đó, TTC Sugar đã thông qua việc bán cho người nội bộ - bà Huỳnh Bích Ngọc, Thành viên HĐQT công ty – tổng cộng 33,5 triệu cổ phiếu quỹ với giá 18.500 đồng/cổ phiếu. Hành động bán này nằm trong đợt bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký mua thêm 35 triệu cổ phiếu.

Cùng thời điểm TTC Sugar bán ra cổ phiếu quỹ, không chỉ bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký mua, mà "công chúa mía đường" Đặng Huỳnh Ức My cũng đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu. Và bản thân bà Đặng Huỳnh Ức My cũng được TTC Sugar thông qua việc mua 28.100.900 cổ phiếu từ số cổ phiếu quỹ TTC Sugar bán ra.

Như vậy, riêng mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My đã được mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ mà TTC Sugar bán ra.

Mai Nguyễn/Nhịp sống kinh tế
Từ khóa: TTC Sugar

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...