TTC Sugar bán hết hơn 61 triệu CP quỹ cho mẹ con bà Ức My, thu về trên 1.100 tỷ đồng

TTC Sugar đã thông qua việc đồng ý cho mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ định bán.

CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar – mã chứng khoán SBT) đã báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 13/9 đến 4/10/2019 TTC Sugar đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 61,6 triệu cổ phiếu quỹ với giá bán bình quân 18.500 đồng/cổ phiếu, thu về gần 1.140 tỷ đồng. Sau giao dịch TTC Sugar không còn sở hữu cổ phiếu quỹ nào.

Mua vào bất ngờ - bán ra cũng bất ngờ không kém

Theo BCTC gần nhất, quý 3/2019 (năm tài chính của SBT bắt đầu từ 1/10 và kết thúc vào 30/9 năm sau), thì giá trị số cổ phiếu quỹ của công ty ghi nhận gần 1.100 tỷ đồng, tương ứng giá mua vào bình quân gần 17.857 đồng/cổ phiếu.

Đây là số cổ phiếu quỹ SBT đã mua vào trong khoảng thời gian từ 18/4 đến 17/5/2018 trong đợt công ty đăng ký mua hơn 83 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ nhưng chỉ mua được hơn 61,6 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn mua vào lấy từ thặng dư vốn cổ phần trên BCTC riêng đã kiểm toán.

Đáng chú ý, thời điểm TTC Sugar mua vào cổ phiếu quỹ hơn 1 năm trước cũng khá bất ngờ khi đưa ra giá mua tối đa 30.000 đồng/cổ phiếu trong khi SBT đang giao dịch quanh mức 17.000 đến 18.000 đồng/cổ phiếu. 

Thời điểm TTC Sugar bán ra cổ phiếu quỹ cũng khá bất ngờ khi SBT đang không phải giai đoạn tăng giá, kết quả kinh doanh công ty ổn định, tiền mặt dồi dài với hơn 1.000 tỷ đồng tiền và tương đương tiền đến hết quý 3, cùng với đó là hơn 60 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng.

Diễn biến giá cổ phiếu SBT trong 3 năm gần đây.

Hai mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My mua hết số cổ phiếu quỹ

Trước đó TTC Sugar đã thông qua việc giao dịch cổ phiếu với người nội bộ công ty. Theo đó, TTC Sugar đã thông qua việc bán cho người nội bộ - bà Huỳnh Bích Ngọc, Thành viên HĐQT công ty – tổng cộng 33,5 triệu cổ phiếu quỹ với giá 18.500 đồng/cổ phiếu. Hành động bán này nằm trong đợt bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký mua thêm 35 triệu cổ phiếu.

Cùng thời điểm TTC Sugar bán ra cổ phiếu quỹ, không chỉ bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký mua, mà "công chúa mía đường" Đặng Huỳnh Ức My cũng đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu. Và bản thân bà Đặng Huỳnh Ức My cũng được TTC Sugar thông qua việc mua 28.100.900 cổ phiếu từ số cổ phiếu quỹ TTC Sugar bán ra.

Như vậy, riêng mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My đã được mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ mà TTC Sugar bán ra.

Mai Nguyễn/Nhịp sống kinh tế
Từ khóa: TTC Sugar

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.