Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.
Bà Wang Yunjuan lúc còn trẻ và hiện tại.

Hành trình tìm con gái của người phụ nữ 64 tuổi để trao lại khoản tiền thừa kế đã thu hút sự chú ý sau khi được phát sóng trên truyền hình.

Wang Yunjuan đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông nam Trung Quốc, chia sẻ trong chương trình "Đường dây nóng của Xiaoqiang" câu chuyện con gái mất tích từ năm 1983.

Bà Wang sinh con gái đầu lòng vào tháng 5/1982 ở tuổi 21. Người mẹ trẻ phải một mình chăm con vì chồng bị kết án tù chung thân. Người cha chỉ được nhìn thấy mặt con gái đúng một lần, khi vợ bế con vào thăm trong tù. 

Năm 1983, trong lúc bà Wang vắng nhà, những người họ hàng bên chồng đã đến, lén đưa con gái bà cho một gia đình ở Bắc Kinh nuôi. Bà Wang chưa từng gặp lại con gái kể từ đó.

Năm 1998, người chồng ra tù nhờ được giảm án. Cả hai quyết định không sinh thêm con nữa mà cùng nhau đi tìm con gái. Ban đầu, có những lúc cặp đôi suy nghĩ không muốn làm phiền cuộc sống của con gái. Nhưng khi họ càng lớn tuổi, niềm khao khát được nhìn thấy con một lần càng tăng lên.

"Chồng tôi nói rằng, phải tìm con gái và tiết kiệm một số tiền cho con bé. Tuy nhiên, chị gái chồng tôi nói với anh ấy rằng đứa trẻ đang sống tốt và không cần tìm làm gì.

Tôi không thể chịu đựng được nữa nên đã nhờ một người bạn ở Bắc Kinh hỏi thăm. Sau đó, tôi được tin con gái vẫn đang sống tốt nhưng không biết bản thân là con nuôi. Thời điểm đó, tôi cũng lo lắng tiền án cũ của chồng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con gái nên đành thôi",  bà Wang chia sẻ. 

Năm 2021, khi hai vợ chồng cảm thấy sẵn sàng gặp lại con gái thì người chồng bất ngờ qua đời sau một cơn đau tim. Từ khi chồng qua đời, bà Wang càng quyết tâm tìm gặp con gái để thực hiện mong muốn của họ, đó là chuyển số tiền tiết kiệm tích góp cả đời trị giá khoảng 138.000 USD cho người con gái duy nhất.

"Chồng tôi thực sự rất tiết kiệm. Tiền tuy không thể bù đắp khoảng thời gian không ở cạnh bố mẹ ruột của con gái, nhưng đây là thành ý của chúng tôi, cũng như tâm nguyện cuối cùng của ông ấy", bà Wang nói.

Bà Wang không nhớ gì nhiều về con gái ngoài tên khai sinh là Jiang Ling và một vết sẹo màu đỏ trên cánh tay trái. Từ năm 1991, con gái sống cùng một gia đình ở quận Haidian, Bắc Kinh. Hành trình tìm con của người mẹ già đang được cảnh sát hỗ trợ và có cả sự ủng hộ của nhiều người dùng mạng sau khi câu chuyện lan truyền.

Hoàng Dung

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !