Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.
Bà Wang Yunjuan lúc còn trẻ và hiện tại.

Hành trình tìm con gái của người phụ nữ 64 tuổi để trao lại khoản tiền thừa kế đã thu hút sự chú ý sau khi được phát sóng trên truyền hình.

Wang Yunjuan đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông nam Trung Quốc, chia sẻ trong chương trình "Đường dây nóng của Xiaoqiang" câu chuyện con gái mất tích từ năm 1983.

Bà Wang sinh con gái đầu lòng vào tháng 5/1982 ở tuổi 21. Người mẹ trẻ phải một mình chăm con vì chồng bị kết án tù chung thân. Người cha chỉ được nhìn thấy mặt con gái đúng một lần, khi vợ bế con vào thăm trong tù. 

Năm 1983, trong lúc bà Wang vắng nhà, những người họ hàng bên chồng đã đến, lén đưa con gái bà cho một gia đình ở Bắc Kinh nuôi. Bà Wang chưa từng gặp lại con gái kể từ đó.

Năm 1998, người chồng ra tù nhờ được giảm án. Cả hai quyết định không sinh thêm con nữa mà cùng nhau đi tìm con gái. Ban đầu, có những lúc cặp đôi suy nghĩ không muốn làm phiền cuộc sống của con gái. Nhưng khi họ càng lớn tuổi, niềm khao khát được nhìn thấy con một lần càng tăng lên.

"Chồng tôi nói rằng, phải tìm con gái và tiết kiệm một số tiền cho con bé. Tuy nhiên, chị gái chồng tôi nói với anh ấy rằng đứa trẻ đang sống tốt và không cần tìm làm gì.

Tôi không thể chịu đựng được nữa nên đã nhờ một người bạn ở Bắc Kinh hỏi thăm. Sau đó, tôi được tin con gái vẫn đang sống tốt nhưng không biết bản thân là con nuôi. Thời điểm đó, tôi cũng lo lắng tiền án cũ của chồng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con gái nên đành thôi",  bà Wang chia sẻ. 

Năm 2021, khi hai vợ chồng cảm thấy sẵn sàng gặp lại con gái thì người chồng bất ngờ qua đời sau một cơn đau tim. Từ khi chồng qua đời, bà Wang càng quyết tâm tìm gặp con gái để thực hiện mong muốn của họ, đó là chuyển số tiền tiết kiệm tích góp cả đời trị giá khoảng 138.000 USD cho người con gái duy nhất.

"Chồng tôi thực sự rất tiết kiệm. Tiền tuy không thể bù đắp khoảng thời gian không ở cạnh bố mẹ ruột của con gái, nhưng đây là thành ý của chúng tôi, cũng như tâm nguyện cuối cùng của ông ấy", bà Wang nói.

Bà Wang không nhớ gì nhiều về con gái ngoài tên khai sinh là Jiang Ling và một vết sẹo màu đỏ trên cánh tay trái. Từ năm 1991, con gái sống cùng một gia đình ở quận Haidian, Bắc Kinh. Hành trình tìm con của người mẹ già đang được cảnh sát hỗ trợ và có cả sự ủng hộ của nhiều người dùng mạng sau khi câu chuyện lan truyền.

Hoàng Dung

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !