Trường Trung cấp Nghề giao thông vận tải Thái Bình nói không với thuốc lá

Nhà trường cũng phát huy vai trò nêu gương của các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các tổ chức đoàn thể về nâng cao vai trò của mình trong tham gia công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Nhằm thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng cơ quan, đơn vị, môi trường không khói thuốc, Trường Trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá gồm các đồng chí trong Ban Giám hiệu, hội đồng thi đua khen thưởng, ban chấp hành công đoàn và đoàn thanh niên trường. 

Ông Đinh Văn Thọ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình cho biết: Nhà trường phấn đấu đến hết năm 2018 cơ bản giảm được 80% số người hiện đang hút thuốc lá trong phạm vi toàn trường, tiến tới mục tiêu thực hiện môi trường 100% không khói thuốc theo đúng hướng dẫn.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Ban Giám hiệu đã đưa việc không hút thuốc lá vào quy chế hoạt động của cơ quan; vận động tạo phong trào bỏ thuốc lá ở những người đang hút và xây dựng điển hình các tổ, phòng, đơn vị trực thuộc trường không có khói thuốc lá.

Nhà trường cũng vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức lao động thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở, làm gương cho học viên trong việc thực hiện nghiêm quy định môi trường không khói thuốc, đề nghị những người có thói quen hút thuốc lá sớm từ bỏ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Trường cũng ra quy định nghiêm cấm hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng họp, phòng thi, nơi tập trung đông người như phòng tiếp dân, hành lang, phòng chờ thi...

Trong phòng làm việc, phòng họp không được để gạt tàn, bật lửa. Ở những nơi tập trung đông người trong khuôn viên trường và trung tâm sát hạch lái xe, hành lang, hội trường, phòng họp, nhà trường đều tổ chức treo các pa nô, biển cấm hút thuốc lá để nhắc nhở ý thức chấp hành của mọi người.

K/Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !