Trường tiểu học công khai dạy thêm khiến phụ huynh bức xúc

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Quận 5 , TP.HCM dạy thêm công khai trong trường với mức học phí 400.000 đồng/tháng/học sinh.

Nhiều phụ huynh học sinh ở các lớp 2 tới lớp 5, Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, từ đầu năm đã được giáo viên chủ nhiệm thông báo về việc đăng ký các lớp học phụ đạo trong trường, mà thực chất là học thêm. 

Mặc dù không ép nhưng giáo viên khuyến khích phụ huynh cho con học. Do tổ chức trong trường, ngay sau giờ học chính thức nên hầu hết phụ huynh đều “tự nguyện” đăng ký.

Trường tiểu học công khai dạy thêm khiến phụ huynh bức xúc - ảnh 1

Theo đó, các buổi học diễn ra từ 16 giờ đến 17 giờ, từ thứ hai đến thứ năm trong tuần. Mức học phí là 400.000 đồng/tháng/học sinh.

Trên địa bàn TP.HCM đa số các trường tiểu học đều cho tan lớp lúc 16 giờ 30. Với Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, do trường tổ chức học thêm tới 17 giờ nên phụ huynh phải đón con sau giờ này.

"Lớp của con tôi tất cả đều đăng kí học. Con tôi bảo nếu không học thì sợ cô giáo đì nên tôi cũng “bấm bụng” đăng kí cho cháu. Nhưng thú thật, sau một ngày ở trường, thời gian còn lại nên cho bé thư giãn, vui chơi, hơn nữa chương trình tiểu học không phải học thêm”- một phụ huynh cho biết.

Theo Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT nghiêm cấm dạy thêm ở cấp tiểu học, học sinh 2 buổi. Về phía TP.HCM, từ UBND thành phố đến Sở GD-ĐT đều quy định tuyệt đối không dạy thêm cấp tiểu học, không dạy thêm học sinh học hai buổi.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, ông Lê Thái Minh Hầu thừa nhận, đúng là có việc dạy phụ đạo trong trường và việc này không đúng với quy định của Bộ cũng như TP.HCM. Nhưng việc này có sự xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh. Có nhiều phụ huynh viết giấy mong nhà trường giữ giùm con và xem bài cho các cháu nên các lớp học đều dựa trên sự tự nguyện của phụ huynh, không có sự ép buộc nào.

“Việc học sinh tan trường sớm hiện nay nhằm mục đích tránh tình trạng ách tắc giao thông, nhưng có một số phụ huynh là viên chức làm tới 17 giờ nên có nhu cầu muốn nhà trường giữ con sau giờ tan học buổi chiều” – ông Hầu cho biết

Ông Hầu lý giải, do phụ huynh có nhu cầu gửi con cho nhà trường nên trường cũng tổ chức sinh hoạt về thể thao, năng khiếu cho các em. Với những học sinh chậm tiến, học không hiểu các thầy cô mới tổ chức ôn tập, củng cố bài vở cho các em. Vì vậy mới có việc thu kinh phí 400.000 đồng/tháng.

Ông Hầu thừa nhận việc trường là không đúng so với chủ trương của cấp trên, vì vậy khi có nhắc nhở nhà trường đã ngừng việc này lại.

Được biết, sau khi nhận được thông tin, đại diện Phòng GD-ĐT Quận 5 đã xuống xác minh và việc với nhà trường. Phía Phòng đã khẳng định việc tổ chức dạy học của trường sau giờ học có thu tiền của Trường tiểu học Trần Quốc Toản là sai quy định. Phòng đã yêu cầu trường chấm dứt ngay việc dạy “phụ đạo” này.

Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !