Trường mầm non "bắt" toàn thể học sinh nghỉ học chỉ vì... đám cưới

Trong vòng một tháng, Trường mần non Trung Lễ (xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) ra thông báo 2 lần cho học sinh toàn trường nghỉ học để đi ăn đám cưới cô giáo trong trường, dù không phải ngày nghỉ
Trường mầm non

Trường đóng cửa để tất cả giáo viên đi ăn đám cưới dù là ngày lên lớp

Nhiều phụ huynh bức xúc khi Ban giám hiệu nhà trường bất ngờ ra thông báo cho hàng trăm học sinh trong trường nghỉ học vô điều kiện, khiến họ phải bỏ dở mọi công việc để ở nhà trông con. Cụ thể, dù đang là ngày lên lớp bình thường nhưng nhà trường vẫn tự động cho học sinh nghỉ để toàn thể giáo viên đi ăn cưới một đồng nghiệp.

Một phụ có tên Trần Văn Kh. (có con học trong trường) cho biết, chiều ngày 7/4 khi đến trường đón con thì thấy trên bảng tin nhà trường có viết dòng chữ thông báo “Ngày mai (thứ 4 ngày 8/4/2015) các cháu nghỉ học. Buổi sáng đám cưới cô Duyên, buổi chiều họp hội đồng”.

Thấy bảng thông báo cho con em họ nghỉ học vô lý nên nhiều phụ huynh có phản ánh tới cô hiệu trưởng, tuy nhiên lịch nghỉ học vẫn diễn ra vào thứ 4 trong tuần. Hậu quả, sáng thứ 4 (ngày 8/4) toàn bộ các em học sinh trong trường phải ở nhà để các cô đi ăn đám cưới cô giáo trong trường.

Trường mầm non

Bảng thông báo nghỉ học toàn trường để các cô đi ăn đám cưới

“Thứ 4 ngày hôm ni tôi rảnh việc nên ở nhà chăm con cũng không sao, tuy nhiên nhiều người công chức nhà nước hay có lịch làm việc vào ngày đó thì quả là bí. Phải bỏ hết công việc để ở nhà chăm con. Chưa kể có gia đình có 2 người con đều đang học bậc mần non. Việc “riêng” của các cô thì được giải quyết còn việc “riêng” của chúng tôi thì ai giải quyết cho đây” – phụ huynh Trần Thị L chia sẻ.

Sáng 8/4 PV Infonet có mặt tại Trường mần non Trung Lễ ghi nhận, đúng là có việc nhà trường đóng cửa trường, cửa lớp để cho học sinh nghỉ học. Toàn bộ giáo viên trong trường đều đi ăn đám cưới.

Khi PV liên hệ với ông Lê Chí Thành – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ cho biết, huyện không hề có kế hoạch nghỉ học đối với các bậc học mần non đến THPT. Tuy nhiên, hiện có một số trường mầm non trên địa bàn có giáo viên đang khảo sát để thi tuyển vào viên chức thì nhà trường tự sắp xếp lịch nghỉ… Chứ không thể có việc “riêng” kiểu như đi ăn đám cưới hay đi giỗ… mà tự tiện cho học sinh nghỉ học.

Ông Thành cũng nhấn mạnh thêm, việc Trường Mần non Trung Lễ, huyện Đức Thọ tự ý cho học sinh nghỉ học để toàn thể giáo viên trong nhà trường đi đám cưới cô giáo có tên Duyên (như phụ huynh phản ánh) là sai quy định. "Tôi rất bất ngờ khi nhận thông tin trường mần non của xã Trung Lễ nghỉ học vào ngày lên lớp! Vụ việc trên chúng tôi sẽ tìm hiểu cụ thể và xử lý nghiêm" - Ông Thanh nói.

Theo phản ánh của phụ huynh, cách đây hơn 2 tuần, vào ngày học bình thường, nhà trường cũng cho toàn thể học sinh nghỉ học để các cô đi ăn đám cưới con của một cô nuôi (cô nấu ăn-pv) trong trường. Đồng thời để bù tiết học, tránh phụ huynh bức xúc, trường này tiếp tục ra thông báo sẽ dạy bù vào ngày thứ 7, nhưng sau đó cũng không tổ chức dạy bù cho các cháu học sinh!

Trương Hoa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !