Trương Bá Chi là 'Nữ hoàng phim dở'

Trong năm 2013, bà mẹ hai con có thể sẽ "rảnh rỗi" vì các đạo diễn, nhà sản xuất phải cân nhấc khi mời cô đóng phim. Bởi hai năm liền, cô đều "giành" danh hiệu "độc dược phòng vé".
Trương Bá Chi là 'Nữ hoàng phim dở' - ảnh 1
Trương Bá Chi là 'Nữ hoàng phim dở' - ảnh 2
Trương Bá Chi là 'Nữ hoàng phim dở' - ảnh 3

3 bộ phim có mặt Trương Bá Chi ra rạp năm 2012 đều thảm bại (từ trên xuống): Bóng dáng người tình, Sư tử Hà Đông 2Mối quan hệ nguy hiểm.

Trương Bá Chi là cái tên luôn được giới báo chí Hoa ngữ "bám sát", nhất cử nhất động của cô thường xuyên cập nhật trên các trang tin điện tử. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc khán giả sẽ rồng rắn xếp hàng mua vé vào rạp xem phim cô đóng.

Năm 2011, 3 bộ phim có mặt Trương Bá Chi gồm Vô giá chi bảo, Dương môn nữ tướngThiên sứ cấp tốc (tham gia với tư cách khách mời) đều thảm bại về doanh thu. Bước sang năm 2012, mặc dù được báo chí ưu ái hơn nhưng khi ra rạp, cả 3 bộ phim Sư tử Hà Đông 2, Bóng dáng người tình (đóng cặp với Kwon Sang Woo) và Mối quan hệ nguy hiểm (diễn cùng Jang Dong Gun) cũng lọt vào top những tác phẩm có doanh thu thấp nhất. Và một lần nữa, Trương Bá Chi "giữ vững" danh hiệu "độc dược phòng vé".

Không những thế, trong danh sách 10 phim khán giả bình chọn dở nhất, Trương Bá Chi chiếm đến 2 phim nên cô lại có danh hiệu mới: "Nữ hoàng phim dở".

Theo phân tích của giới truyền thông điện ảnh, sở dĩ phim Trương Bá Chi không đạt doanh thu tốt khi ra rạp vì bản thân những tác phẩm này không hay. Mặt khác, chuyện lùm xùm đời tư cũng khiến cô đánh mất nhiều khán giả hâm mộ. Điều quan trọng hơn là vì sợ mình bị lãng quên, Trương Bá Chi không cẩn thận trong việc lựa chọn kịch bản, dẫn đến cho ra đời những bộ phim kém chất lượng.

Liên tiếp hai năm bị xem là "độc dươc phòng vé", chắc chắn rằng các đạo diễn, nhà sản xuất sẽ phải suy nghĩ lại khi muốn mời Trương Bá Chi đóng phim.

Trước đây, nàng Tiểu Yến Tử - Triệu Vy cũng từng là "độc dược phòng vé" nhưng may mắn, kể từ sau bộ phim Họa bì, cô đã xóa được danh hiệu chẳng mấy hay ho này, trở thành một trong những ngôi sao nữ có sức hút, lôi kéo khán giả vào rạp.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !