Trung Quân Sao Mai hát cùng Nick Vujicic

Nam ca sĩ 9X sẽ có cơ hội sánh đôi cùng 'người đặc biệt' trên sân khấu sân vận động Quần Ngựa - Hà Nội chiều 24/5 tới.

Nguyễn Trần Trung Quân là cái tên khá quen thuộc với khán giả yêu nhạc phía Bắc sau hai cuộc thi Sao Mai 2011Sao Mai điểm hẹn 2012. Anh chàng là ca sĩ duy nhất của Việt Nam được mời tham gia hát cùng chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic trong buổi giao lưu cùng học sinh, sinh viên hôm 24/5 tới.

Chia sẻ về màn trình diễn đặc biệt này, Trung Quân cho biết: "Nick Vujicic là nhân vật mà tôi đã từng rất ngưỡng mộ qua những trang sách và những bài báo viết về anh. Thế nên, tôi cảm thấy rất vinh dự khi sẽ được cùng thể hiện giọng hát của mình trong chương trình giao lưu cùng anh".

"Khi nhận được lời mời từ phía chương trình, tôi rất vui và cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc vì được đứng chung và hát chung với thần tượng của mình", nam ca sĩ 9X cho biết thêm. "Tôi đã nghe những câu chuyện về anh từ lâu, và thực sự cảm phục anh về nghị lực sống của anh. Điều tôi mong muốn nhất là sẽ được chụp ảnh và ôm anh Nick một cái thật chặt".

Trung Quân Sao Mai hát cùng Nick Vujicic - ảnh 1
Nguyễn Trần Trung Quân may mắn được hát cùng chàng trai diệu kỳ Nick Vujicic và vũ công của St.319 trong buổi giao lưu cùng học sinh - sinh viên ở Hà Nội.

Tuy là một người không lành lặn về thân thể, nhưng sự vươn lên, nghị lực sống đã giúp Nick Vujicic vượt qua những khó khăn và đến với thành công. Nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình đã có những chương trình riêng về chàng trai kỳ diệu này. Hàng trăm ngàn người trên thế giới xem Nick như một tấm gương sáng để định hướng và truyền cảm hứng sống và làm việc tới tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, chàng trai được mệnh danh là "người đặc biệt" còn là một trong những diễn giả có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới với những hoạt động xã hội tầm cỡ mang lại nhiều giá trị sống cho giới trẻ hiện đại ngày nay. Nick Vujicic được xem như là biểu tượng của nghị lực sống đáng kinh ngạc, ý chí vượt lên số phận và không bao giờ bỏ cuộc.

Chia sẻ về thần tượng, Trung Quân cho biết thêm: "Những nỗ lực của anh Nick trong cuộc sống là bài học lớn dành cho giới trẻ. Tôi nghĩ không chỉ mình mà những bạn trẻ Việt Nam đã hoặc chưa biết từ trước về anh sẽ luôn nhìn nhận lại bản thân để làm việc và cống hiến thêm nhiều hơn nữa".

Chiều ngày 24/5, Nick Vujivic sẽ giao lưu với hơn 5000 trẻ em, sinh viên - trong đó có hơn 1.800 trẻ em và người khuyết tật. Chương trình mang thông điệp Hãy sống như Nick có sự tham gia ca sĩ Trung Quân và cô gái tên Min - một vũ công trong nhóm nhảy cover St. 319. Họ sẽ cùng thần tượng hát ca khúc Gift to the world mà nhạc sĩ - tiến sĩ toán học Trần Phương sáng tác riêng cho chuỗi những chương trình của Nick Vujicic ở Việt Nam.

Chương trình diễn ra vào lúc 13h - 16h30 tại sân vân động Quần Ngựa và được phát sóng trên VTV6.

G.A.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !