Trứng gà giá 65.000 đồng/30 quả bày bán tràn lan vỉa hè Hà Nội

Lấy lý do thời tiết nồm ẩm, trứng không để được lâu trong khi gà vẫn đẻ đều, nhiều tiểu thương trực tiếp bày bán trứng gà tại vỉa hè nhiều tuyến đường ở Hà Nội và giăng băng rôn "giải cứu".

Những ngày gần đây, trên nhiều tuyến phố Tố Hữu, Phạm Hùng, Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm bán trứng gà căng tấm băng rôn "Chung tay giải cứu trứng gà, vịt cho bà con nông dân".  

Trứng được bày đầy vỉa hè, quảng cáo giá rẻ hơn bình thường. Theo đó, người mua chỉ cần bỏ ra 65.000 đồng đã có 30 quả. Người bán cho biết, trứng có nguồn gốc từ xã Liên Châu (huyện Thanh Oai, Hà Nội). 
Một điểm bán trứng khác trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm), tiểu thương bày tràn ra cả lòng đường.
"Sau Tết thị trường bị chững lại nên trứng khó tiêu thụ. Bên cạnh đó, thời tiết Hà Nội nồm ẩm, khiến trứng không bảo quản được lâu, gà thì vẫn liên tục đẻ, tôi bắt buộc phải mang ra vỉa hè để bán", anh Hiến nói. Trung bình một ngày, tiểu thương này bán gần 400 khay trứng, tương đương 12.000 quả.
Ở thời điểm ổn định, trứng gà thường có giá dao động 3.000-3.200 đồng/quả. Tranh thủ lúc trứng rẻ, người dân tìm đến mua nhiều hơn so với bình thường. 
Trứng được người bán chia theo từng túi, mỗi túi 30 quả, khách chỉ được mua theo túi và không được chọn từng quả.
Những quả trứng bị dập được để vào khay riêng, giá từ 1.000-1.200 đồng/quả.

Đi dọc đường ghé qua, bà Nga (huyện Hoài Đức) mua 1 khay trứng. "Không biết chất lượng như thế nào nhưng thấy rẻ nên tôi mua về ăn thử xem sao", bà nói. 

Thấy giá rẻ, nghi ngờ trứng nhập từ Trung Quốc, vợ chồng chị Huệ đã phải đắn đo mất nhiều phút. Sau đó khi được nghe những lời "đường mật", chị Huệ đã bỏ tiền mua.
"Nhà cháu tôi đang chăn nuôi gà, vịt đẻ hơn 2,5 vạn con. Mỗi ngày cả vịt, gà đẻ ra hàng nghìn quả trứng, thị trường thì tiêu thụ chậm. Được dịp, thương lái ép giá xuống gần 1.800 đồng, vì thế tôi đành phải ngồi bán ở vỉa hè, còn trứng vẫn là loại 1", bà Phông (huyện Thanh Oai), khẳng định. Trong ảnh, điểm bán trứng trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm).

"Cứ mua thôi còn chất lượng thế nào thì không biết. Mình cũng không kiểm tra được nguồn gốc, nơi sản xuất trứng", anh Đông (tài xế xe ôm) phân vân. 

Anh Nguyễn

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.