Trưng bày 200 tư liệu quý về dấu ấn Điện Biên Phủ

Đây là hoạt động nằm trong Tuần Văn hóa du lịch Điện Biên chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

Chiều 13/3, tại Quảng trường Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh Điện Biên, Trung tâm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn Điện Biên Phủ và văn hóa du lịch Tây Bắc.”

Trưng bày 200 tư liệu quý về dấu ấn Điện Biên Phủ - ảnh 1

Đây là hoạt động nằm trong Tuần Văn hóa du lịch Điện Biên chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn lòng chảo Mường Thanh đã về dự.

Với các chủ đề “Điện Biên trên đường đổi mới,” “Điện Biên trong vòng tay bè bạn,” triển lãm trưng bày hơn 200 bức tranh, ảnh tư liệu lịch sử giá trị về dấu ấn Điện Biên Phủ.

Đặc biệt, những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với đồng bào các dân tộc Tây Bắc cũng được trưng bày.

Cùng với đó, nhiều bức ảnh còn giới thiệu nét văn hóa, du lịch đặc trưng của vùng Tây Bắc, thông qua các trang phục, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các nghi thức tín ngưỡng, phong tục tập quán, nghề truyền thống, ẩm thực… được trưng bày tại triển lãm đã toát lên vẻ đẹp đặc trưng của con người Điện Biên, con người Tây Bắc.

Tại không gian trưng bày, trình diễn các nghề thủ công truyền thống của dân tộc Thái như dệt thổ cẩm, mây tre đan… đã đưa người xem đến với nét văn hóa sinh hoạt đặc sắc, độc đáo của cộng đồng dân tộc Thái.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết triển lãm lần này hy vọng sẽ đem đến cho công chúng góc nhìn đa chiều, thực tế và sinh động về hoạt động văn hóa, du lịch và những tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên trong tương lai, góp phần nỗ lực đổi mới và phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh Điện Biên, đồng thời giới thiệu cách làm mới sinh động, hiệu quả trong tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội, khẳng định vai trò du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.

Kết thúc triển lãm, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tặng Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Điện Biên 120 bức ảnh có giá trị nghệ thuật, mang đậm vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Tây Bắc nói chung và Điện Biên nói riêng, góp phần làm phong phú thêm nội dung trưng bày cho Bảo tàng tỉnh Điện Biên.

Triển lãm "Dấu ấn Điện Biên Phủ và văn hóa du lịch Tây Bắc” kéo dài đến ngày 15/3 để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của đồng bào các dân tộc trên địa bàn và du khách thập phương khi về với Điện Biên.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !