Trùm giang hồ đất Tây Đô bị bắt

Sau khi cho đàn em đến chém chết chủ một quán cà phê vì có mâu thuẩn về tiền bạc, đối tượng cầm đầu bỏ trốn. Sau gần nửa năm, trùm giang hồ tại Cần Thơ bị bắt.

Sáng ngày 7/3, VKSND TP.Cần Thơ phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Tấn Lộc (còn gọi là Hùng “lãng tử”, 52 tuổi, ngụ P.An Lạc, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Lộc bị tình nghi cầm đầu nhóm sát hại ông Đoàn Ngọc Vinh, chủ quán cà phê Đăng Khoa ở Q.Ô Môn.

Trùm giang hồ đất Tây Đô bị bắt - ảnh 1

Chân dung Hùng "lãng tử".

Theo cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn tiền bạc nên ngày 19/10/2012 Lộc cho đàn em Lê Trường Giang (23 tuổi), Từ Văn Minh (40 tuổi) và Nguyễn Văn Ty (30 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) mang hung khí đến quán cà phê Đăng Khoa dọa “xử” chủ quán. Sau khi 2 bên xảy ra “khẩu chiến”, nhóm giang hồ vung dao chém chết ông Vinh. Quá trình điều tra, cả 3 đàn em của Lộc đều khai ra kẻ cầm đầu. Đó là Hùng “lãng tử”, người có 5 tiền án, 1 tiền sự về trộm, cướp, cưỡng đoạt tài sản và được người dân Cần Thơ xem là “trùm” giang hồ.

VÕ DŨNG

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !