Trúc Nhân The Voice mang 'Đông' vào hạ

Là một trong những thí sinh có cá tính nổi trội nhất "Giọng hát Việt" mùa đầu tiên, "gà cưng của Thu Minh" vừa cho ra mini album đầu tay "Đông" và nhận được sự quan tâm khá nồng nhiệt của khán giả.

Không rầm rộ trong việc quảng bá, thông tin về mini album của anh chàng kiếng cận tinh quái hầu hết được anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Dẫu vậy, sức hút của sản phẩm âm nhạc này vẫn được lan tỏa trên cộng đồng mạng.

Đông gồm những ca khúc đã giúp Trúc Nhân gây ấn tượng trong cuộc thi Giọng Hát Việt mùa đầu, đó là Đông, MercyGió mùa về.

Nghe Đông của Trúc Nhân, người nghe được bắt gặp lại anh chàng kiếng cận có cách xử lý ca khúc khéo léo với độ tinh quái và một chút "điên". Phần thu âm giúp anh chàng thể hiện tốt hơn những nốt cao dễ bị chóe khi hát live trên sân khấu. 3 ca khúc trong album cũng cho thấy gu âm nhạc của Trúc Nhân rất tinh tế và có chiều sâu. Phong cách anh chọn lựa hầu như cũng khác với những ca sĩ bước ra từ The Voice. Tuy vậy, điều này cũng là "con dao hai lưỡi" cho Trúc Nhân, có thể chinh phục được khán giả hoặc không.

Trúc Nhân The Voice mang 'Đông' vào hạ - ảnh 1
Ảnh bìa Đông - Trúc Nhân.


Thưởng thức Đông.

Không chỉ đầu tư cho phần audio, phần video của Đông, ca khúc chủ đạo cũng được Trúc Nhân đầu tư với ý tưởng tốt. MV của anh được dựng theo xu hướng lyrics MV, một loại hình MV đang được các ca sĩ Âu Mỹ rất ưa chuộng. MV do Trúc Nhân và một người bạn cùng thực hiện trong vòng một tháng.


MV Đông - Trúc Nhân.

Trúc Nhân chia sẻ, sở dĩ anh chọn ra mắt một album với toàn những ca khúc từng biểu diễn ở The Voice là vì muốn ghi dấu lại những bài hát đã giúp mình đến gần với người hâm mộ.

Theo dự định ban đầu thì album có tên gọi là N, một cái tên nghe có vẻ khá lạ tai với khán giả nhạc Việt. N ẩn chứa hai ý nghĩa là chữ cái đầu tiên trong tên anh – Nhân, đồng thời thể hiện sự mong muốn thành công trên con đường mà anh đã chọn – thành công "n" lần. Nhưng do trục trặc trong khâu tạo hình chữ N trên mái tóc để chụp ảnh bìa album, nên ý tưởng mới lạ này đã bị anh loại bỏ, vì không muốn đem sản phẩm kém chất lượng đến với khán giả.

Hiện tại, Trúc Nhân đang bắt tay vào thực hiện dự án tiếp theo. Khi được hỏi, anh từ chối tiết lộ thông tin về album mới, vì anh cho rằng những điều bất ngờ sẽ tạo nên sự thú vị.

Lương Phượng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !