Trúc Diễm tự tin vì đang ở độ chín của nhan sắc

Mặc dù được cấp phép sát ngày lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011, Trúc Diễm vẫn cảm thấy rất tự tin vì cô thấy mình đã trưởng thành hơn, có kinh nghiệm và đang vào độ chín của nhan sắc.

Trúc Diễm tự tin vì đang ở độ chín của nhan sắc

Trúc Diễm vất vả với cả tạ hành lý sang Trung Quốc

Trúc Diễm dự thi Hoa hậu Quốc tế 2011

Trúc Diễm tự tin vì đang ở độ chín của nhan sắc

Cảm giác của Trúc Diễm thế nào khi dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế?

Cuộc thi này sẽ kéo dài hơn 2 tuần, kết thúc vào ngày 6/11. Tôi chỉ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị, có phần hơi gấp gáp nhưng không sao cả vì hồi thi Hoa hậu Trái Đất năm 2007 tôi cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng những gì để lên đường?

Về trang phục dạ hội, tôi nhận được sự hỗ trợ của nhà thiết Vincent Doan. Sẽ có 3 bộ trang phục dạ hội được tôi sử dụng trong cuộc thi này, ngoài ra, nhà thiết kế Long Dũng, người từng thiết kế cho Trương Nam Thành tại cuộc thi Manhunt vừa qua cũng sẽ thiết kế cho tôi bộ trang phục dân tộc ấn tượng lấy ý tưởng từ mẹ Âu Cơ.

Bộ trang phục này nặng khoảng 10kg, thêu tay và sử dụng thổ cẩm. Ngoài ra thì tôi cũng sẽ có những món quà nhỏ xinh, ý nghĩa dành cho ban tổ chức và thí sinh tham gia cuộc thi. Nó là mô hình một chiếc Trống đồng.

Còn việc luyện tập những các bài tập gắt gao để có được hình thể chuẩn và sự tự tin thì sao?

Tôi may mắn nhận được sự hỗ trợ từ HLV Al Morgan của TT California Fitness and Yoga. Đây cũng là người thầy từng huấn luyện cho các người đẹp như Hoàng Yến, Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Huyền Trang và gần đây nhất là Á hậu Hoàng My. Đến giờ thì tôi cũng rất tự tin vào bản thân mình. Các chỉ số hình thể của tôi hiện tại chính xác là cao 1m74 với các số đo 83 - 60 - 90.

Trúc Diễm tự tin vì đang ở độ chín của nhan sắc

Bạn từng tham gia thi Hoa hậu Trái đất và từng đoạt giải thưởng Hoa hậu thời trang. Giải thưởng đó phải chăng là không đủ đối với bạn? Bạn đi thi lần này với mục đích gì?

Tôi nghĩ, trước tiên đó là vinh dự và sau đó là nhiệm vụ của một công dân Việt Nam. Sau cuộc thi Hoa hậu Trái đất, tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm và từ đó đến nay, tôi cũng đã trưởng thành hơn và đang trong độ chín của nhan sắc.

Ngoài ra, sau cuộc thi Hoa hậu Trái đất được tổ chức tại Việt Nam 2007, tôi và một số thí sinh cũng vẫn giữ liên lạc với nhau. Chúng tôi có hẹn nhau sẽ gặp lại tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế và lần này, tôi sẽ có dịp gặp lại đại diện của New Zealand cùng một số bạn khác.

Thời gian gần đây có thông tin lùm xùm, không công bằng của một số cuộc thi tổ chức ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trúc Diễm có e ngại điều đó không?

Tôi nghĩ, Hoa hậu Quốc tế là một cuộc thi lớn, có uy tín và có truyền thống từ khá lâu, hẳn nhiên ban tổ chức sẽ rất nghiêm túc và các thí sinh có thể an lòng về điều đó. Trong cuộc thi này, ban tổ chức có đề ra giải bình chọn qua internet, tôi hi vọng mọi người sẽ ủng hộ, cổ vũ và bình chọn cho tôi.

Còn năng khiếu, Trúc Diễm sẽ trổ tài gì ở phần thi đó?

Tôi đang cân nhắc là có nên tham gia phần thi tài năng không vì năm nay ban tổ chức sẽ có phần thi phụ là thi tài năng và thi áo tắm. Tôi có thể chọn 1 trong 2 phần thi đó hoặc có thể là tham gia thi hết nếu thích. Phần thi tài năng, có thể tôi sẽ múa. Hồi trước do dự định tham gia vào một bộ phim dã sử nên tôi đã đi học múa.

Bạn nghĩ sao nếu có nhận xét chuyến đi này của bạn là nhằm để hâm nóng tên tuổi?

Tôi nghĩ cái tên Trúc Diễm đã có một chỗ đứng nhất định. Tôi vẫn giữ được một vị trí vừa phải và chưa bao giờ nguội lạnh nên có lẽ cũng không cần phải hâm nóng tên tuổi làm gì. Đi thi quốc tế cực và không hề đơn giản nên nếu nói đi thi nhằm để nổi tiếng hơn trong trường hợp của tôi là không chính xác. Tôi thi vì tôi thấy mình nên đi, thế thôi.

Trương Quốc Phong

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !