Trò tiêu khiển qua Tết của những người siêu rảnh rỗi: 'Đỡ đẻ' cho quả quýt,...

Ngày Tết chán quá mà không đi chơi được thì làm gì, ngồi nhà và bày ra vài trò tiêu khiển, cầu mong cho mấy ngày tết chóng qua thôi nào!

Không có gì vui hơn những ngày tết và cũng không có gì buồn chán hơn ngày tết. Tết được nghỉ ngơi tết được đi chơi, tết được ngủ cả ngày. Thế nhưng nếu bạn rơi vào trường hợp ngoài đường không bán gì, bạn bè về quê hết, không có người yêu, cả ngày ngoài ăn bánh chưng ra thì chỉ biết ngủ hẳn sẽ chán lắm đây.

Chính vì sự chán nản đó, không ít các cư dân mạng đã bày ra nhiều trò rất vô nghĩa nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc mua vui giết thời gian, chờ đợi chuối ngày nghỉ nhàm chán qua dần. Thay vì xem phim, nghe nhạc, họ lại có những sở thích quái hơn nhiều.

Dưới đây là cách mà một số bạn trẻ khác người dùng để tiêu khiển dịp tết:

Còn gì...rảnh hơn việc "đỡ đẻ" cho một quả quýt.
Ca "vượt cạn" sinh 10 vô cùng...tan tác.
Dưới đây là một ca sinh 8 khác lành lặn hơn.
Tin nhắn trong hình: "21 hạt óc chó, 44 hạt hạnh nhân, 26 hạt điều, 56 nam việt quất sấy khô, 236 quả nho đen sấy khô, 286 hạt bí ngô, 849 nho khô"
Quýt có vẻ như là thứ trái cây được ưa chuộng vào dịp tết.
Nếu rảnh quá thì đan từng cọng mì lại với nhau.
Hoặc rảnh hơn thì có thể lôi chiếc khăn cũ, xổ len ra rồi đan lại từ đầu!
Phương Dung

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !