Trình diễn vở nhạc kịch Việt – Hàn “Cô gái và chiếc xe máy”

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa phối hợp cùng Nhà hát Kịch Acsan (Hàn Quốc) với sự hỗ trợ của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức vở nhạc kịch Việt – Hàn mang tựa đề “Cô gái và chiếc xe máy”.

Một phân cảnh trong vở diễn.

Vở nhạc kịch “Cô gái và chiếc xe máy” được công chiếu phục vụ khán giả thủ đô Hà Nội tối 27/12/2019 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Vở nhạc kịch do nghệ sỹ Hàn Quốc Lee San làm biên kịch và đạo diễn Hoàng Tùng Lâm làm đạo diễn.

Đây là một vở diễn được kết hợp yếu tố kịch và nhạc để nói về tình yêu nghề của giới trẻ làm nghề xe ôm, tình yêu và những xung đột trong gia đình, ước vọng của những người con xa quê lên thành phố kiếm sống….

Vở diễn được trình diễn bởi của các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn và cùng trình diễn của biên đạo múa Hàn Quốc Kim Narae, âm nhạc Paul Yang đến từ một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc Mabuentertainment (CEO Gum Sung), vở diễn mang đến những giây phút thư giãn cho công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc trước thềm năm mới 2020.

Đây là lần thứ 2 Acsan Theatre giới thiệu và tổ chức trình diễn nhạc kịch Việt – Hàn, sau lần đầu tiên hợp tác với trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Việt Nam vào năm 2018.

Các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm sau khi vở diễn kết thúc.

Acsan Theatre do nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Park Nark Jong và Tổng biên tập Tạp chí Hội người Hàn tại Hà Nội Lee San thành lập nhằm mục đích hỗ trợ thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Giám đốc Park Nark Jong cho biết: “Tại Hàn Quốc, các vở diễn nhạc kịch rất phổ biến, đa dạng và được công chúng chào đón. Chúng tôi hy vọng rằng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển để giới thiệu tới công chúng Việt Nam nhiều hơn nữa những tác phẩm nhạc kịch hay và ý nghĩa”.

Chia sẻ về vở diễn, Nghệ sỹ Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên Nhà hát kịch Việt Nam cùng hợp tác với phía Hàn Quốc dựng vở nhạc kịch này. Với nội dung rất gần gũi với đời sống của người Việt Nam dưới con mắt của một nhà biên kịch Hàn Quốc, tôi hy vọng vở diễn sẽ là một món quà ý nghĩa với khán giả nhân dịp chào đón năm mới”.

Nguyễn Thêu
Từ khóa: Nhạc kịch Cô gái và chiếc xe máy Nhà hát kịch Việt Nam

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !