Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo ra biển

Theo Yonhap, Triều Tiên đã một lần nữa thử tên lửa đạn đạo.

“Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Sunan gần thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào khoảng 1h49 ngày 14/10 (giờ địa phương)”, Yonhap cho hay.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên đã bắn một tên lửa về phía Biển Nhật Bản.

Theo Reuters, đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 41 của Triều Tiên trong năm nay.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển. (Ảnh: AP)

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phải huy động chiến đấu cơ khi một nhóm khoảng 10 máy bay quân sự của Triều Tiên bay sát giới tuyến giữa hai nước.

Theo quân đội Hàn Quốc, máy bay Triều Tiên được phát hiện bay khoảng 25 km về phía bắc của Đường Giới tuyến Quân sự và khoảng 12 km về phía bắc của Đường Giới hạn phía Bắc, trong khoảng từ 22h30 ngày 13/10 đến 0h20 ngày 14/10 (giờ địa phương).

Kênh truyền hình NHK dẫn nguồn tin trong chính phủ nước này cho hay, có khả năng tên lửa đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

“Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rằng Triều Tiên đã phóng thứ có thể là tên lửa đạn đạo. Các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết quả đạn được cho là đã hạ cánh bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản”, NHK cho biết.

Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa kể từ cuối tháng trước, trong đó có một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua Nhật Bản với quãng đường khoảng 4.500 km và ở độ cao tối đa khoảng 970 km với tốc độ tối đa siêu thanh Mach 17.

Các vụ thử tên lửa của Triều Tiên đang diễn ra trong bối cảnh cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở Hàn Quốc có sự tham gia của nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ.

Trước đó, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/10 cho biết, 2 tên lửa tầm xa đã bay được hành trình 2.000 km trên biển và bắn trúng mục tiêu định trước, song không nói rõ mục tiêu là gì.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát vụ phóng tên lửa. Ông Kim "rất hài lòng" với cuộc thử nghiệm được tiến hành nhằm nâng cao hiệu quả chiến đấu của tên lửa được "triển khai tại các đơn vị quân đội của Triều Tiên".

Hạ Thảo (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !