Triệu phú sống không điện thoại để lại toàn bộ tài sản 13 triệu USD làm từ thiện

"Triệu phú bí mật" sống khiêm tốn cả đời, để lại toàn bộ tài sản trị giá 13 triệu USD cho tổ chức từ thiện khi qua đời.
trieuphu.png
Triệu phú Terry Kahn sống giản dị, để lại toàn bộ tài sản làm từ thiện khi qua đời

Dù có khối tài sản đồ sộ nhưng nhiều triệu phú không sống xa hoa, hưởng thụ. Nhiều người quan niệm rằng khi sinh ra, chúng ta không thể cầm theo tiền và khi mất đi cũng vậy.

Vì thế, người có nhiều tiền đến đâu cũng chẳng thể đi ngược lại quy luật sinh lão bệnh tử. Lúc này, tài sản có nhiều đến mấy cũng không còn giá trị gì. Triệu phú Terry Kahn đến từ Indianapolis (Mỹ) là một trong những người như vậy.

Terry Kahn làm việc cho Cơ quan cựu chiến binh trong 30 năm. Người đàn ông sống giản dị, không bao giờ chi tiêu hoang phí hay xa hoa ở vùng Indianapolis cho đến khi qua đời. Đám tang ông diễn ra trong lặng lẽ, không cáo phó vì như vậy quá đắt đỏ.

Không để lại tài sản cho gia đình ruột thịt, ông quyết định trao tặng toàn bộ tài sản trị giá 13 triệu USD để làm từ thiện.
Trong di chúc, Terry Kahn không ghi rõ tổ chức từ thiện nào nên luật sư của ông phải gọi điện cho các tổ chức để xem nơi nào muốn nhận. Cuối cùng, khoảng một chục tổ chức từ thiện đã nhận lời, theo Nypost.

Dwayne Isaacs, luật sư của Kahn cho biết ông có công việc đặc biệt là gọi điện cho các tổ chức từ thiện địa phương để trao tặng món quà.

Trong khi một số tổ chức bất ngờ vì lòng tốt của vị "triệu phú ẩn danh", một số khác lại cảnh giác với lời đề nghị nhận tiền.

Triệu phú Terry Kahn từng sống trong một ngôi nhà khiêm tốn ở phía nam Indianapolis và lái một chiếc Honda cũ.
Ông từ chối sở hữu điện thoại di động vì chúng quá đắt. Ông chưa bao giờ kết hôn, không có con. Người thân của ông là em gái đã qua đời ở tuổi 40.

Cách tiết kiệm từng xu của ông đã được đền đáp về lâu dài. Ông đã tạo ra sự khác biệt lớn cho hàng chục tổ chức được chia sẻ tài sản trị giá 13 triệu USD của ông.

Một giám đốc điều hành tổ chức từ thiện cho biết ông sốc khi nghe câu hỏi từ luật sư Dwayne Isaacs. "Câu hỏi của anh ấy khiến tôi bị sốc. Anh hỏi tôi sẽ làm gì với 1 triệu USD", ông nói.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !