Triệu phú Trung Quốc ham học nhưng thi 27 lần không đỗ

Liang Shi, 56 tuổi, một triệu phú tự thân ở Trung Quốc lại vừa trượt kỳ thi tuyển sinh đại học nổi tiếng khắc nghiệt ở nước này lần thứ 27.
Ảnh: Insider

Theo Insider, ông Liang không cần học đại học vì đã có một công ty kinh doanh vật liệu và là một triệu phú. Tuy nhiên, ông luôn ấp ủ ước mơ được vào đại học. 

"Thật khó chịu khi nghĩ không thể học đại học. Tôi thật sự muốn đi học đại học và trở thành một trí thức", ông Liang nói. Để làm được việc đó, triệu phú Liang cần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học tổ chức mỗi năm một lần của Trung Quốc. 

Ông Liang bắt đầu tham gia thi vào năm 1983, khi ông 16 tuổi. Sau đó, ông phải bỏ dở cuộc thi khoảng một thập niên vì kỳ thi chỉ dành cho người dưới 25 tuổi. Tuy nhiên, đến năm 2001, ông lại tiếp tục thi khi những giới hạn đó được dỡ bỏ.  

Để vượt qua 13 triệu học sinh trung học cũng tham gia thi, ông Liang cho biết đã sống một cuộc sống của tu sĩ khổ hạnh trong vài tháng trước kỳ thi và học tập suốt 12h một ngày. Tuy nhiên, triệu phú này vẫn trượt, ông thiếu 34 điểm so với điểm cơ bản của tỉnh Tứ Xuyên để có thể vào bất kỳ trường đại học nào.

"Trước khi nhận kết quả, tôi có cảm giác rằng mình sẽ không đạt đủ điểm để vào một trường đại học tốt", ông Liang nói.

Sau khi cố gắng và thất bại trong 40 năm, ông Liang hiện không chắc có nên tiếp tục đi thi nữa không. "Thật khó để nói, liệu tôi có tiếp tục chuẩn bị cho năm tới không". 

Bắt giữ triệu phú Trung Quốc nuôi 118 trẻ mồ côi

Một phụ nữ nổi tiếng quốc tế vì chi hàng triệu nhân dân tệ cho 118 trẻ mồ côi đã bị nhà chức trách Trung Quốc bắt do phạm các tội hình sự.

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !