Triệu phú Trung Quốc ham học nhưng thi 27 lần không đỗ

Liang Shi, 56 tuổi, một triệu phú tự thân ở Trung Quốc lại vừa trượt kỳ thi tuyển sinh đại học nổi tiếng khắc nghiệt ở nước này lần thứ 27.
Ảnh: Insider

Theo Insider, ông Liang không cần học đại học vì đã có một công ty kinh doanh vật liệu và là một triệu phú. Tuy nhiên, ông luôn ấp ủ ước mơ được vào đại học. 

"Thật khó chịu khi nghĩ không thể học đại học. Tôi thật sự muốn đi học đại học và trở thành một trí thức", ông Liang nói. Để làm được việc đó, triệu phú Liang cần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học tổ chức mỗi năm một lần của Trung Quốc. 

Ông Liang bắt đầu tham gia thi vào năm 1983, khi ông 16 tuổi. Sau đó, ông phải bỏ dở cuộc thi khoảng một thập niên vì kỳ thi chỉ dành cho người dưới 25 tuổi. Tuy nhiên, đến năm 2001, ông lại tiếp tục thi khi những giới hạn đó được dỡ bỏ.  

Để vượt qua 13 triệu học sinh trung học cũng tham gia thi, ông Liang cho biết đã sống một cuộc sống của tu sĩ khổ hạnh trong vài tháng trước kỳ thi và học tập suốt 12h một ngày. Tuy nhiên, triệu phú này vẫn trượt, ông thiếu 34 điểm so với điểm cơ bản của tỉnh Tứ Xuyên để có thể vào bất kỳ trường đại học nào.

"Trước khi nhận kết quả, tôi có cảm giác rằng mình sẽ không đạt đủ điểm để vào một trường đại học tốt", ông Liang nói.

Sau khi cố gắng và thất bại trong 40 năm, ông Liang hiện không chắc có nên tiếp tục đi thi nữa không. "Thật khó để nói, liệu tôi có tiếp tục chuẩn bị cho năm tới không". 

Bắt giữ triệu phú Trung Quốc nuôi 118 trẻ mồ côi

Một phụ nữ nổi tiếng quốc tế vì chi hàng triệu nhân dân tệ cho 118 trẻ mồ côi đã bị nhà chức trách Trung Quốc bắt do phạm các tội hình sự.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !