Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào?

Triệu Lệ Dĩnh đã phải không ngừng nỗ lực mặc cho những thị phi bủa vây suốt thời gian qua để trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc.

Hai năm trở lại đây, Triệu Lệ Dĩnh được nhắc đến như một “tiểu hoa đán” mới của Trung Quốc, hội tụ cả tài năng cùng sắc đẹp. Dù từng là đối tượng bị cư dân mạng công kích nhiệt tình, song không thể phủ nhận những nỗ lực của cô trong suốt thời gian qua. Triệu Lệ Dĩnh sinh ngày 16/10/1987 tại Hà Bắc, Trung Quốc. Năm 2006, qua cuộc thi tìm kiếm ngôi sao do Yahoo và Hoa Nghị Huynh Đệ tổ chức, Triệu Lệ Dĩnh giành vị trí quán quân trong đội của đạo diễn Phùng Tiểu Cương và có cơ hội đóng quảng cáo do ông đạo diễn. Sự nghiệp diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh cũng bắt đầu từ những vai phụ trong 2 tác phẩm Kim Hôn và Thưởng Khung Chi Mão. Hiện tại, cô đã góp mặt trong 27 phim truyền hình và 7 phim điện ảnh.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 1

Với tài năng của mình, Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá là một trong những ngôi sao sẽ còn tiến xa trong tương lai. Dưới đây là những tác phẩm ấn tượng nhất mà Triệu Lệ Dĩnh tham gia – giúp cô từ một diễn viên vô danh trở thành “tiểu hoa đán” được người người thừa nhận như ngày hôm nay.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 2

Triệu Lệ Dĩnh trong “Giai Kỳ Như Mộng”

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 3

…và “Tân Hồng Lâu Mộng”

Năm 2010, Triệu Lệ Dĩnh góp mặt trong bộ phim truyền hình Giai Kỳ Như Mộng. Cô thủ vai Ann – một cô gái mạnh mẽ, cá tính. Trong quá trình thực hiện dự án này, Triệu Lệ Dĩnh có cơ hội hợp tác với nam diễn viên Khưu Trạch. Đồng thời trong năm này, Triệu Lệ Dĩnh lọt mắt xanh của đạo diễn Lý Thiếu Hồng nhờ vai Hình Tụ Yên thời niên thiếu trong bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 4

Triệu Lệ Dĩnh trong "Tân Hoàn Châu Cách Cách"

Năm 2011, Triệu Lệ Dĩnh tham gia dự án truyền hình Tân Hoàn Châu Cách Cách. Cô được lựa chọn để đóng vai Tình Nhi. Hình ảnh nàng Cách Cách đáng yêu với nụ cười tỏa nắng của Triệu Lệ Dĩnh đến giờ vẫn gây ấn tượng với khán giả.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 5

Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ chính Lục Trinh

Ngày 5/5/2013 đánh dấu thời điểm tác phẩm Lục Trinh Truyền Kỳ lên sóng. Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ chính Lục Trinh và nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả. Thành tích ngoài sức tưởng tượng của Lục Trinh Truyền Kỳ trên đài Hồ Nam giúp cái tên Triệu Lệ Dĩnh được biết đến nhiều hơn.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 6

Hồng Lăng trong "Truy Ngư Truyền Kỳ"

Tháng 7/2013, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục góp mặt trong Truy Ngư Truyền Kỳ. Nhân vật của cô là một cô gái đáng yêu mang tên Hồng Lăng.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 7

Tháng 8/2013, tác phẩm điện ảnh Cung Tỏa Trầm Hương ra mắt. Triệu Lệ Dĩnh tạm chia tay hình tượng đáng yêu khi nhận vai phản diện Lưu Ly trong phim.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 8

Tháng 3/2014, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục được mời tham gia vào tác phẩm truyền hình Bí Mật Của Người Vợ. Với bộ phim này, Triệu Lệ Dĩnh và nam diễn viên Lưu Khải Uy tạo thành cặp đôi môn đăng hộ đối Giang Bách Hợp – Lê Minh Lãng trên màn ảnh nhỏ. Khi đó, nhiều người còn gọi Triệu Lệ Dĩnh là “bản sao” của Dương Mịch. Vì biệt danh này, mức độ quan tâm của khán giả quốc tế với Bí Mật Của Người Vợ ngày càng cao.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 9

Nàng "Sam Sam"

Tháng 7/2014, Sam Sam Đến Rồi – tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Mạn lên sóng. Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành cô nàng “tiểu bạch thỏ” Tiết Sam Sam đáng yêu. Ngoài ra, nam diễn viên Trương Hàn cũng tham gia Sam Sam Đến Rồi với vai “đại Boss” Phong Đằng. Sau khi phim lên sóng, Triệu Lệ Dĩnh – Trương Hàn trở thành cặp tình nhân trên màn ảnh được giới trẻ vô cùng yêu thích. Cũng từ đó, sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng đi lên như diều gặp gió. Khả năng diễn xuất của cô được khán giả thừa nhận. Từ vị trí "con ghẻ" của cư dân mạng, Triệu Lệ Dĩnh giờ là "con cưng" và thường xuyên nhận được sự cổ vũ, khích lệ từ C-net.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 10

Năm 2015 được coi là năm đại thành công của Triệu Lệ Dĩnh. Tác phẩm Hoa Thiên Cốt mà cô tham gia cùng Hoắc Kiến Hoa phá vỡ kỷ lục rating của các phim chiếu vào khung giờ kim cương của đài Hồ Nam. Không những vậy, Hoa Thiên Cốt còn trở thành hiện tượng truyền hình, trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả Đại lục.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 11

“Thực Tập Sinh”

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 12

“Thục Sơn Chiến Kỷ”

Ngoài Hoa Thiên Cốt, 2 tác phẩm truyền hình khác mà Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính là Thực Tập Sinh và Thục Sơn Chiến Kỷ cũng lần lượt được phát sóng. Thục Sơn Chiến Kỷ Hiệp Kiếm Kỳ sẽ được chiếu trực tuyến qua trang iQiyi.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 13

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh đang tất bật với dự án truyền hình mang đề tài điệp viên - Yên Chi. Lần này, cô có cơ hội hợp tác cùng đàn anh Lục Nghị. Nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh – Yên Chi – là một người phụ nữ mạnh mẽ, hết lòng yêu nước. Cô cùng bạn bè của mình tổ chức biểu tình, hô hào kháng chiến chống Nhật. Sau khi tham gia vào Quốc Dân Đảng, Yên Chi không quản khó khăn, gian lao, chiến đấu hết mình.

Ngoài các dự án trên màn ảnh nhỏ, Triệu Lệ Dĩnh không quên “bành trướng thế lực” trên mảng điện ảnh. Sắp tới đây, tác giả sẽ tái ngộ cô diễn viên sinh năm 1987 qua dự án Mười Năm Của Chúng Ta. 

Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành cô gái năng nổ Trương Tịnh Y. Hình tượng của “Trương Tịnh Y” Lệ Dĩnh được đánh giá là đa dạng. Lúc cá tính mạnh mẽ, lúc lại dịu dàng, ôn nhu.

Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 14
Triệu Lệ Dĩnh trở thành “tiểu hoa đán” Trung Quốc qua các bộ phim nào? - ảnh 15

Bên cạnh đó, cặp đôi “vàng” Triệu Lệ Dĩnh – Trương Hàn sẽ tái hợp qua dự án điện ảnh Công Thức Tình Yêu Của Cô Nàng Tomboy. Triệu Lệ Dĩnh lần nữa rũ bỏ hình tượng đáng yêu để vào vai Hà Tu Vũ – một nữ hán tử với chỉ số IQ cao vút. Tuy nhiên, cô nàng lại là một con gà chính hiệu trong tình yêu. Thậm chí còn áp dụng các công thức toán học phức tạp để tính toán thời điểm gặp được chân mệnh thiên tử của đời mình.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !