Trao giải cuộc thi vẽ tranh cổ động về an toàn, vệ sinh lao động

Ngày 10/11/2017, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức tổng kết trao giải hội thi “Vẽ tranh cổ động về công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cấp Thành phố năm 2017”.

Các bức tranh đoạt giải được triển lãm tại Liên đoàn lao động thành phố. Ảnh: Liên đoàn lao động thành phố.

Được phát động từ ngày 15/5, đến ngày 15/9 ban tổ chức đã nhận được 214 tác phẩm tranh cổ động vẽ bằng các chất liệu: màu nước, sơn dầu, bút sắt, chì và tranh đồ họa kỹ thuật số của 210 tác giả là công nhân, viên chức, người lao động thuộc 117 đơn vị công đoàn cơ sở gửi về tham gia hội thi.

Theo ban giám khảo, tranh dự thi năm nay đã thể hiện rất sinh động, sáng tạo các nội dung như: tuyên truyền, cổ động và hiến kế các giải pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chóng cháy nổ trong đời sống, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra còn có những tác phẩm phê phán những hành vi vi phạm quy định an toàn, vệ sinh lao động, những hành động, thói quen bất cẩn, cẩu thả trong lao động sản xuất, kinh doanh làm phát sinh nguy cơ mất an toàn lao động, dẫn đến tai nạn lao động, cháy, nổ và cảnh báo những hoạt động sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn.

Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho 2 tác phẩm: tranh cổ động đồ họa kỹ thuật số của tác giả Đặng Thị Lệ Thơ (Công đoàn cơ sở Trường THCS Lạc Hồng, Liên đoàn Lao động Quận 10) và tranh sơn dầu cổ động của đồng tác giả Yến Mai – Phương Anh (Công đoàn cơ sở Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 20 tác giả có tác phẩm xuất sắc và 1 giải phong trào. Theo kế hoạch, tất cả các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại Tháng hành động về Vệ sinh An toàn lao động lần 2 diễn ra tại TPHCM vào năm 2018.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !