Trần Lập trải lòng về dịp sinh nhật đặc biệt

"...Trọn 1 ngày nghỉ về nhà với gia đình và bè bạn thay vì nằm ngắm bệnh viện trắng toát. Thấy dễ chịu...” là những gì nhạc sĩ Trần Lập vừa chia sẻ trong ngày sinh nhật của anh hôm nay.
Trần Lập trải lòng về dịp sinh nhật đặc biệt - ảnh 1

“Tròn 1 năm ra mắt album Đất Việt, trọn 1 ngày nghỉ về nhà với gia đình và bè bạn thay vì nằm ngắm bệnh viện trắng toát. Thấy dễ chịu...” là những gì nhạc sĩ Trần Lập vừa chia sẻ trong ngày sinh nhật của anh hôm nay.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Trần Lập đã nhận được rất nhiều lời chúc từ các nghệ sĩ: Chí Trung, hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, NSƯT Hồng Liên… , anh em bạn bè và những người thân yêu.

Trần Lập trải lòng về dịp sinh nhật đặc biệt - ảnh 2

Mini show "Share the moment"dành tặng Trần Lập tại Tp.HCM tối 10/12

Sau ca mổ đầu tiên thành công, ca - nhạc sĩ Trần Lập sẽ tiếp tục quá trình điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị, xạ trị. Đây là một “cuộc chiến” dài và tốn kém. Vì thế, sau ý tưởng của chính ban nhạc Bức Tường sẽ tổ chức một đêm nhạc dành riêng cho Trần Lập dự kiến sớm diễn ra trong tháng 1/2016, các nghệ sĩ ở khắp nơi cũng đã nhanh chóng chung tay thực hiện những mini show để động viên, hỗ trợ Trần Lập.

Vì thế, tối 10/12 các rock band như Microwave, PAK band, Parasite, F –band, Bụi gió và ca sĩ Nguyễn Hải Yến đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc “Share the moment - concert for Tran Lap” diễn ra tại Cargo bar, TP.HCM để tiếp thêm sức mạnh cho Trần Lập. Đây cũng chính là món quà sớm nhất mà Trần Lập nhận trong mùa sinh nhật 2015 của anh.

Anh đã chia sẻ cảm xúc những dòng cảm xúc về món quà này: “Các bạn đã làm nên điều kì diệu để động viên tôi bằng âm nhạc lúc này. Quan trọng hơn đó là sự chia sẻ tình bạn tình người quý báu hơn chuyện quyên tiền giúp đỡ dù con số cũng không nhỏ. Thấy nao nao mắt cay cay mà chưa biết đền đáp sao đây”.

Và mặc dù nhận được sự quan tâm thường xuyên của mọi người nhưng trên hết, nhạc sĩ Trần Lập luôn là người động viên chính mình đầu tiên. Anh trải lòng: “Cuộc sống đôi khi ta gặp lúc thế này thế nọ, chấp nhận được là phải nhìn ra mặt được trong mặt mất của thực tế. Tạm thời thôi mà nhỉ”.

Nguồn: Lệ Quân/Thể thao văn hóa

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !