Trà Vinh: Tiêu hủy hơn 55.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Cuối tháng 9/2017, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh) đã tiêu hủy hơn 55.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu và hàng trăm loại hàng hóa là hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong số thuốc lá điếu nhập lậu có hơn 37.000 bao hiệu Hero, hơn 15.000 bao hiệu Jet và gần 3.000 bao hiệu Scott. Số hàng hóa là hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm các loại: mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, thuốc tân dược, vật tư nông nghiệp, thuốc thú y, thực phẩm, đồng hồ, linh kiện điện thoại, phụ tùng xe máy…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Trà Vinh cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 911 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, phát hiện 715 vụ vi phạm, xử phạt tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng và tịch thu hàng hoá trị giá khoảng 900 triệu đồng.

Các vi phạm chủ yếu như mua bán, vận chuyển và kinh doanh hàng hoá cấm kinh doanh, hàng hoá nhập lậu, hàng hoá không có trong danh mục được phép lưu hành; hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh hàng hoá có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc quy định an toàn thực phẩm; vi phạm về niêm yết giá, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh…


Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !