Trà Vinh: 9 xã tại huyện Cầu Ngang được đầu tư, nâng cấp trạm truyền thanh

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh vừa hoàn tất khảo sát thực tế tại 9 xã trên địa bàn huyện Cầu Ngang để triển khai dự án đầu tư mới, nâng cấp trạm truyền thanh.

Ngày 22/12, Phòng Văn hoá Thông tin huyện Cầu Nganh, tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và chính quyền 9 xã trên địa bàn huyện khảo sát thực tế để triển khai dự án đầu tư mới, nâng cấp trạm truyền thanh.

9 xã ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh sẽ triển khai dự án đầu tư mới, nâng cấp trạm truyền thanh. (Ảnh minh hoạ)

9 địa phương của huyện Cầu Ngang nằm trong dự án này gồm xã Hiệp Mỹ Tây, Hiệp Hoà, Thuận Hoà, Vinh Kim, Thạnh Hoà Sơn, Mỹ Hoà, Hiệp Mỹ Đông, Nhị Trường và Kim Hoà. Ngoài ra, có 3 xã nằm ngoài dự án cũng đã được đoàn khảo sát thực địa.

Đại diện Phòng Văn hoá Thông tin huyện Cầu Ngang cho biết, bước đầu, Uỷ ban Nhân dân các xã đều đối ứng được vị trí đặt trạm ăng-ten. Khoảng cách từ trụ ăng-ten đến góc mỗi tam giác từ 8 – 9 mét. Phòng đặt thiết bị và phòng làm việc cách vị trí đặt trụ ăng-ten không quá 20 mét. Lãnh đạo các địa phương cũng đã thống nhất vị trí khảo sát và cho biết đủ điều kiện để triển khai dự án nói trên.

Cùng với công tác phát triển hệ thống thông tin cơ cơ sở, trong năm qua, công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cầu Ngang được triển khai khá tốt. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính đã tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn như một số tính năng của phần mềm một cửa điện tử chưa hoàn thiện và chưa liên kết được với phần mềm nhà đất. Trang thiết bị của một số đơn vị còn thiếu và hư hỏng, gây khó khăn trong việc triển khai sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử iDesk trong nội bộ cơ quan, nhất là ở các xã. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !