Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Bên cạnh việc xem nhà, giao dịch trực tuyến… công nghệ còn giúp giải bài toán khó – tra cứu giá bất động sản một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Sức mạnh của số hóa

Chuyển đổi số đã và đang trở thành bước đi tất yếu của các quốc gia nói chung, Việt Nam nói riêng. Tại nhiều nước phát triển, công nghệ đã tạo đà vững chắc cho những bước tăng trưởng thần kỳ về kinh tế cũng như đời sống xã hội. Đối với bất động sản, số hóa cũng trở thành xu thế tất yếu, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư đã rót vốn vào “cuộc đua” này với số tiền lên tới hàng tỷ USD. Trong đó có những nền tảng công nghệ nổi bật như Compass, Hover, Realty Shares, Opendoor, Purplebricks…

Công nghệ bất động sản - proptech (property technology) được hiểu là ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản, hỗ trợ cho việc thông tin, kết nối và giao dịch các sản phẩm/dịch vụ trở nên linh hoạt, thông suốt và tiết kiệm hơn. Đồng thời số hóa cũng góp phần vào sự minh bạch của thị trường, hạn chế tình trạng nâng giá ảo, giao dịch ngầm hay rửa tiền thông qua bất động sản.

Tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ trong bất động sản cũng đang là hướng đi của nhiều tập đoàn, công ty thông qua việc đầu tư hoặc mua lại các startup về proptech. Theo đánh giá, với quy mô thị trường dự kiến lên tới 21 tỷ USD, cơ cấu dân số trẻ và sự phổ biến của mạng internet nên các proptech ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và lớn mạnh. 

Giao diện của Cenhomes.vn - một proptech tiên phong tại Việt Nam

Việc chủ động thích ứng và có chiến lược chuyển đổi số bài bản sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản tăng khả năng tiếp cận và tăng trải nghiệm cho khách hàng, mở rộng thị trường, nâng cao doanh thu. Điển hình có thể nhắc tới thương vụ Cen Land mua lại 100% nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đóng góp lớn cho sự tăng trưởng của công ty (nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19) và làm giàu thêm hệ sinh thái bất động sản hàng đầu của Cen Land.

Công cụ gỡ “nút thắt” xem giá nhà đất

Cenhomes.vn sở hữu ưu thế trong ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI marketing, thực tế ảo (VR), hiện thực tăng cường (AR). Yếu tố cốt lõi tạo nên đột phá cho nền tảng chính là công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu lớn (Big Data), cùng với công cụ tra cứu nhanh giá bất động sản kết hợp cùng Cen Value – Công ty tư nhân định giá bất động sản top 10 thị trường hiện nay.

Với tư duy “đi trước đón đầu”, Cenhomes.vn đã dành nhiều năm, huy động nhiều nguồn lực cũng như tài chính để nghiên cứu và phát triển nền tảng nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho các khách hàng và đội ngũ môi giới. Nền tảng đã góp phần thúc đẩy tra cứu thông tin, giao dịch hay vay vốn ngân hàng trở nên dễ dàng, nhanh nhạy và thuận tiện hơn.

Một trong những ứng dụng đột phá, tạo sự khác biệt cho Cenhomes.vn chính là tính năng tra cứu nhanh giá bất động sản trực tuyến. Người dùng khi truy cập vào địa chỉ https://gianhadat.cenhomes.vn/ có thể dễ dàng tìm kiếm giá nhà đất với kết quả trả về ngay tức thời (độ trễ không quá 2 giây), độ chính xác cao và được sử dụng miễn phí với số lần nhất định.

Cenhomes.vn đang sở hữu nguồn thông tin khổng lồ và thường xuyên được cập nhật, với hơn 30 triệu cơ sở dữ liệu trên toàn quốc được khai thác từ tháng 7/2019 đến nay. Nền tảng sẽ cung cấp những thông tin xác thực của bất động sản về địa chỉ, diện tích, thông tin về tài sản trên đất cũng như bản đồ quy hoạch, hình ảnh về hạ tầng khu vực…

Những phân tích chi tiết và hữu ích được thể hiện trên công cụ tra cứu giá của Cenhomes.vn

Đặc biệt, giá nhà đất trên Cenhomes.vn đều được hiển thị real-time (cập nhật theo thời gian thực), thường xuyên được bổ sung, điều chỉnh nên người dùng có thể yên tâm khi được tiếp cận với mức giá mới nhất của bất động sản. Bên cạnh đó, nền tảng còn có sự thể hiện trực quan, sinh động với bản đồ nhiệt thể hiện mức giá rao bán theo từng thời điểm, từng khu vực. 

Bởi những điểm vượt trội đó nên Cenhomes.vn được nhiều chuyên gia và quỹ đầu tư đánh giá cao, một số ngân hàng lớn cũng đang đồng hành cùng nền tảng này trong việc hợp tác khai thác, chia sẻ và đóng góp các tính năng tra cứu giá bất động sản trực tuyến. Nhờ vậy, các khách hàng, các tổ chức tài chính sẽ được hỗ trợ đắc lực trong việc xác định giá trị thực của bất động sản, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển nhượng, thế chấp tài sản liên quan.

Nhờ công nghệ, việc định giá và tra cứu giá bất động sản sẽ hạn chế tối đa sự can thiệp chủ quan của con người, giúp các giao dịch đảm bảo minh bạch và hiệu quả hơn. Cenhomes.vn sẽ tiếp tục định hướng cung cấp giải pháp tổng thể trong giai đoạn chuyển đổi số nhằm giải quyết các vấn đề của thị trường, gia tăng tính thanh khoản, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam.

Minh An

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.