TP.HCM sẽ phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

Ngày 20/12 tại TP.HCM đã diễn ra cuộc họp giữa Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu và Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng, cùng các ban ngành liên quan, để phát động tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Khung cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quách Duy

Nội dung cuộc họp đề cập đến kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động toàn quốc lần 2 năm 2018 tại TP.HCM.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã đề nghị thực hiện các nội dung như: Triển lãm ảnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tuyên truyền tranh cổ động tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố; Thực hiện đoạn phim giới thiệu về hoạt động an toàn, vệ sinh lao động của doanh nghiệp TP.HCM…Đây là những chương trình chưa có trong kế hoạch của Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Cũng trong cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu đã giao Sở Lao động - thương binh và xã hội thành phố chủ trì phối hợp với Cục An toàn lao động - Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động sao cho thiết thực, hiệu quả, hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn thành phố.

Dự kiến lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động toàn quốc lần 2 năm 2018 dự kiến được tổ chức từ ngày 6/5/2018 tại các địa điểm phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hội trường thành phố.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !