TP.HCM lắp ống nước “khủng” chạy xuyên lòng sông Sài Gòn

Ngày 15/11, Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) đã cùng một công ty liên doanh của Pháp khởi công dự án lắp ống dẫn nước sạch từ ngã tư Bình Thái (quận Thủ Đức) về cầu Điện Biên Phủ (quận 1).

Lễ động thổ, khởi công dự án.

Hạng mục này thuộc dự án giảm thất thoát nước và tăng cường mạng lưới cấp nước cho Sawaco. Dự kiến dự án được thực hiện trong 3 năm 6 tháng với tổng kinh phí 154 triệu USD (tương đương 3.400 tỷ đồng), trong đó ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho vay 138 triệu USD.

Theo thiết kế, đường ống này có đường kính 2,4 m, dài hơn 10 km, được lắp đặt theo công nghệ kích ngầm toàn tuyến. Đặc biệt đường ống sẽ băng qua sông Sài Gòn và ba con kênh khác là Rạch Chiếc, Văn Thánh và Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Đây là đường ống dẫn nước lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM. Khi hoàn thành, đường ống sẽ tăng cường khả năng truyền tải từ các nhà máy nước khu vực Thủ Đức, nâng cao khả năng cấp nước cho hơn 50% địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sawaco cho biết sau khi hoàn thành, đường ống mới và tuyến ống D2000mm hiện hữu sẽ cùng vận hành.

Số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ thất thoát nước sạch năm 2016 tại TP.HCM là khoảng 28%, trong khi vào năm 2009 con số này lên tới hơn 40%. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do đường vận chuyển xa, trong khi đường ống cũ nên thường xuyên bị vỡ, ngoài ra việc quản lý cũng còn nhiều yếu kém.

Theo mục tiêu đến năm 2020, Sawaco phấn đấu sẽ giảm tỉ lệ thất thoát xuống còn 23%.

Nguyễn Cường

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !