TP.HCM: Hơn 500 triệu giải thưởng cho tác phẩm mừng ngày thống nhất đất nước

Ngày 19/12 UBND TP.HCM cho biết sẽ tổ chức cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) từ ngày 20/12/2019 đến hết ngày 30/7/2020.

Một chương trình nghệ thuật được tổ chức trước Nhà hát TP.HCM

Tất cả các tác giả chuyên và không chuyên trong nước đều được tham gia cuộc vận động. Mỗi tác giả được gửi tối đa không quá 2 tác phẩm. Các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng chấm giải và Tổ Thư ký không được gửi tác phẩm tham dự.

Theo TP, với chủ đề “Mãi mãi một tình yêu”, các tác phẩm phải thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc, những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đạt được sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài ra cần thể hiện được truyền thống yêu nước, anh hùng, sự năng động, sáng tạo, nghĩa tình của nhân dân TP; nêu bật được thành tựu văn hóa xã hội, kinh tế qua 45 năm xây dựng, phát triển và hội nhập, đồng thời cổ vũ, phát huy truyền thống tốt đẹp của TP. Ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm phải trong sáng, dễ hiểu và phong phú về hình tượng nghệ thuật.

Giải thưởng cho mỗi chuyên ngành gồm: 1 giải A trị giá 100 triệu đồng/giải; 2 giải B trị giá 80 triệu đồng/giải; 3 giải C trị giá 50 triệu đồng/giải và 5 giải khuyến khích trị giá 30 triệu đồng/giải.

Các tác giả có thể nộp tác phẩm tại Phòng Nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao (164 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1 - Điện thoại: 0906891248; Fax: 038.223221; ).

Lễ công bố, trao giải dự kiến được TP tổ chức vào dịp chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 và các sự kiện quan trọng của đất nước, tại Nhà hát TP, số 7 Công trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1.

Phong Vũ
Từ khóa: chương trình nghệ thuật ngày thống nhất đất nước kỷ niệm ngày giải phóng

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !