TP.HCM: Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi

Sáng 25/6, hơn 3.000 sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016. Đây là hoạt động do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Bộ GDĐT, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM tổ chức.
TP.HCM: Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Năm nay, các sinh viên tình nguyện được tổ chức thành 14 đội hình với các điểm trực và nội dung hoạt động khác nhau. Trong đó, 5 đội được phân túc trực tại 5 cụm thi do các trường đại học tổ chức; 4 đội được phân công nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại 4 bến xe lớn của thành phố là: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương và bến xe Chợ Lớn.

5 đội hình còn lại được giao nhiệm vụ hỗ trợ tư vấn, tìm nhà trọ, di chuyển, điều phối giao thông, truyền thông...

Hoạt động Tiếp sức mùa thi sẽ bắt đầu từ ngày 25/6 đến 12/8, dự kiến sẽ có khoảng 20.000 lượt sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi THPT quốc gia.

TP.HCM: Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức chương trình nói: “Điểm nổi bật và khác biệt của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016 là chúng tôi không chỉ hỗ trợ các bạn thí sinh trong thời gian thi mà còn hỗ trợ cho các bạn trong giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển”.

Từ nay đến ngày 4/7, các tình nguyện viên tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh tại 5 cụm thi. Giai đoạn 2, từ ngày 30/7 đến ngày 12/8, các tình nguyện viên sẽ tập trung đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !