TP.HCM đề nghị Bulgaria hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh

Ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Emil Karanikolov, Bộ trưởng Kinh tế Cộng hòa Bulgaria.

Ông Nguyễn Thành Phong tiếp ôngEmil Karanikolov tại trụ sở UBND TP.

Trao đổi tại đây ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ, chuyến thăm của ông Emil Karanikolov sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống gần 70 năm qua, đồng thời sẽ mở ra những cơ hội mới trong phát triển kinh tế giữa hai bên.

Với TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, vào năm 2013, Phòng Công nghiệp và Thương mại Bulgaria đã thể hiện sự quan tâm, muốn phát triển quan hệ thương mại và đầu tư với TP.

Đến 2015, thành phố đã ký bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền thủ đô Sofia, tạo khuôn khổ để hai địa phương tăng cường phát triển quan hệ về nhiều mặt.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trong năm 2017, thương mại hai chiều giữa TP.HCM và Bulgaria đạt 21,8 triệu USD. Chủ tịch thành phố cho rằng, con số này còn khiêm tốn và chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai bên và còn có thể phát triển mạnh trong tương lai.

Đề cập đến việc thành phố đang triển khai xây dựng Đô thị thông minh và Khu đô thị sáng tạo, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị Bulgaria – với thế mạnh của nơi được coi là "thung lũng Silicon của Đông Âu" - sẽ quan tâm, hỗ trợ thành phố trong những dự án này.

Đáp lại, ông Emil Karanikolov cho rằng, các doanh nghiệp Bulgaria rất muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào TP.HCM, đồng thời cũng mong các doanh nghiệp thành phố sẽ đầu tư vào Bulgaria. Ông khẳng định, Bulgaria sẽ thúc đẩy và làm cầu nối giữa Việt Nam và các nước Châu Âu.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !