TP.HCM: 221 trường THPT công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Danh sách chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 của 221 trường THPT đã được Sở GD&ĐT TP.HCM công bố vào chiều ngày 8/4.

Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS 24 quận, huyện đều phải thi tuyển. So với năm học 2013 – 2014, tuyển sinh lớp 10 thay đổi theo hướng không còn các quận, huyện xét tuyển.

TP.HCM: 221 trường THPT công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 - ảnh 1

Cuộc đua vào lớp 10 năm học 2014 – 2015 đều không dễ với công lập và dân lập

Theo danh sách công bố, 3 trường có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cao nhất  của hệ công lập là: THPT Hùng Vương - Q5 (1170 chỉ tiêu), THPT Mạc Đĩnh Chi - Q6 (1020 chỉ tiêu) và THPT Nguyễn Trung Trực – Gò Vấp (990 chỉ tiêu).

Một số trường chuyên và danh tiếng như: THPT Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong... chỉ tiêu năm nay tăng nhẹ, khoảng từ 300-500 chỉ tiêu/trường.

Theo một số chuyên gia giáo dục nhận định, cuộc đua vào các trường danh tiếng năm nay sẽ cạnh tranh gay gắt hơn rất nhiều so với năm trước. 

Trong khi đó, các trường dân lập có chênh lệch chỉ tiêu rất lớn. Đứng đầu chỉ tiêu tuyển sinh là THPT Nguyễn Khuyến với 2.025 chỉ tiêu, tuyển ít nhất là THPT Úc Châu – Q1 chỉ 20 chỉ tiêu. Các trường như: THPT DL Châu Á Thái Bình Dương, THPT Văn Lang, Việt Mỹ... chỉ tiêu tuyển sinh dao động từ 50 – 70 học sinh.

Với chỉ tiêu này, cuộc đua của học sinh vào các trường dân lập quốc tế cũng “mướt mồ hôi” chẳng kém gì các trường công lập.

Hoàng Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !