TP.HCM: 14 ngàn quyết định cưỡng chế thuế, DN vẫn nợ đọng 26.300 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2018, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành 14.000 quyết định cưỡng chế đối với doanh nghiệp chây ì nợ thuế. Tuy nhiên, số tiền nợ đọng vẫn tăng 11% so với cuối năm ngoái.

Ngày 15/8, Cục Thuế TP.HCM cho hay, nửa đầu năm 2018, số tiền nợ đọng thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn đã lên đến 26.300 tỷ đồng. So với thời điểm cuối năm 2017, tiền nợ thuế của doanh nghiệp ghi nhận là tăng 11%.

Trong số tiền thuế 26.300 tỷ đồng doanh nghiệp nợ đọng thì có gần 10.000 tỷ đồng là nợ khó thu. Cục Thuế TP.HCM đã có biện pháp như ra quyết định cưỡng chế hay nêu tên doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông nhưng vẫn chưa có hiệu quả.

Nửa đầu năm, số tiền doanh nghiệp ở TP.HCM nợ đọng thuế đã vượt 26.000 tỷ đồng.

Trước đó, giữa tháng 7/2018, Cục thuế TP.HCM đã công bố danh sách gần 1.300 doanh nghiệp nợ đọng thuế với số tiền gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó có hơn 30 doanh nghiệp nợ trên 10 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp đứng đầu danh sách nợ đọng thuế tại TP.HCM như Công ty TNHH Thương mại Lô Hội (nợ 105,3 tỷ đồng), Công ty Cổ phần May Minh Hoàng (70,7 tỷ đồng), Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Lâm Viên (65 tỷ đồng), Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương (33,9 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Thanh Niên (33,1 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông (13,5 tỷ đồng)…

Theo ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, để thu hồi khoản nợ thuế của các doanh nghiệp, Cục Thuế Thành phố sẽ đưa ra các biện pháp phù hợp như yêu cầu ngân hàng trừ tiền từ tài khoản doanh nghiệp cho cơ quan thuế; ngăn chặn việc sử dụng hoá đơn hoặc đề nghị cơ quan quản lý thu hồi giấy phép kinh doanh. 

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.