Tổng lãnh sự Việt Nam ở Battambang tổ chức kỷ niệm 71 năm quốc khánh

Ngày 01/9/2016, tại khách sạn ThyNy, thành phố Battambang, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang - Campuchia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2016).

Tham dự buổi lễ có các đại diện Tòa Thị chính, Hội đồng tỉnh, lực lượng vũ trang các Quân khu 4 và 5, các Sở, Ban, ngành của các tỉnh Battambang, Banteay Meanhey, Oddar Meanchey, Pailin, Siem Reap, Pursat cùng đông đảo bà con người Campuchia gốc Việt đang sinh sống, làm việc trên địa bàn và toàn thể cán bộ nhân viên TLSQ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bên cạnh việc đề cao vai trò, ý nghĩa lớn lao của cuộc Cách mạng tháng Tám và Bản Tuyên ngôn lịch sử ngày 2/9/1945, Tổng Lãnh sự Nguyễn Sơn Thủy đã nhấn mạnh 71 năm trưởng thành vững mạnh của đất nước Việt Nam cũng là 71 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc và nhân dân Việt Nam đã kề vai, sát cánh cùng dân tộc và nhân dân Campuchia đánh bại mọi âm mưu thù địch, hòng phá hoại tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia. Với vai trò là thành viên các nước ASEAN, hai nước Việt Nam và Campuchia đã bước vào ngôi nhà chung “Cộng đồng kinh tế ASEAN” từ tháng 12/2015 và đang tích cực chuẩn bị Kỷ niệm lần thứ 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017).

Ngài Tỉnh trưởng Battambang Chal Sophol, đại diện cho Lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc Campuchia đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam trong quá trình giải phóng, làm hồi sinh đất nước Campuchia trong thời khắc lịch sử trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội và phát triển kinh tế hiện nay. Ông khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị, truyền thống gắn bó Campuchia – Việt Nam là không gì lay chuyển nổi. Các tỉnh Tây Bắc Campuchia luôn sẵn sàng tiếp nhận sự kết nghĩa, hợp tác kinh tế - quốc phòng của các tỉnh và Bộ ngành Việt Nam, bày tỏ mong muốn những năm tới sẽ có những bước phát triển bền vững hơn nữa.

Giản dị, mộc mạc nhưng chân tình và mến khách, buổi lễ kỷ niệm lần thứ 71 năm ngày Quốc khánh Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán tổ chức đã kết thúc trong bầu không khí thắm tình hữu nghị.
M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !