Tổng kết trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ

Hôm qua, 3/5, tại Việt Phủ Thành Chương đã diễn ra lễ tổng kết trại sáng tác tranh Nhân dịp kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012”.

Tổng kết trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ

Trại sáng tác tranh diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 3/5 trưng bày các tác phẩm của 3 họa sĩ đến từ Ấn Độ là Laxman Aelay, Sudip Roy và K.R. Santhanakrishnan. Đại diện nước chủ nhà có tranh trưng bày trong triển lãm lần này có các họa sĩ tên tuổi: họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Phó Chủ tịch hội Mỹ thuật VN, họa sĩ Đoàn Thị Thu Hương, phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, họa sĩ Thành Chương và họa sĩ Trịnh Hùng.

Trại sáng tác này được mở ra nhằm nâng cao nhận thức, mở rộng hiểu biết về nền mỹ thuật mỗi nước cũng như giới thiệu về mỹ thuật truyền thống và đương đại mang tính đặc thù của hai nền văn minh lâu đời, phong phú và sôi động.

"Tôi rất vui khi được tham gia vào trại sáng tác này và chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều triển lãm và trại sáng tác như thế này được tổ chức trong thời gian tới. Chúng tôi là ba họa sĩ đến từ ba vùng miền khác nhau của Ấn Độ với tôn giáo và ngôn ngữ khác nhau nhưng chúng tôi sẽ cố thể hiện văn hóa Ấn Độ qua các tác phẩm của mình. Phần đông các họa sĩ Việt Nam đều làm rất tốt công việc của mình với cả phong cách truyền thống lẫn đương đại. Sơn mài là phương pháp cổ điển nhưng nội dung lại rất mới mẻ và đạt tiêu chuẩn quốc tế." Thay mặt các họa sĩ Ấn Độ ông Aelay Laxman cho biết.

Tổng kết trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ

Họa sĩ Thành Chương phát biểu tại triển lãm

Tổng kết trại sáng tác tranh Việt Nam - Ấn Độ

Họa sĩ K.R. Santhanakrishnan trả lời phỏng vấn về tác phẩm.

THÁI ANH

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !