Tôn vinh nhiều Tài năng khoa học trẻ Việt Nam

Ngày 15/1, Bộ GDĐT phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên và giảng viên trẻ năm 2014
Tôn vinh nhiều Tài năng khoa học trẻ Việt Nam - ảnh 1

Cụ thể, ban tổ chức đã trao thưởng cho 121 đề tài nghiên cứu của sinh viên. Gồm 11 đề tài đạt giải Nhất, 32 giải Nhì, 78 giải Ba.

Theo đánh giá của Bộ GDĐT, giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam sẽ có tác động tích cực đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và là sân chơi khoa học uy tín, góp phần nâng cao chất lượng học tập và đào tạo trong nhà trường, nâng tầm khoa học công nghệ nước nhà.

Những đề tài đạt giải nhất năm nay được đánh giá mang lại tính ứng dụng cao, gắn liền với thực tế.

Có thể kể đến một số đề tài thú vị như:

“Đặc điểm tội phạm học sử dụng Internet để chiếm đoạt tài sản và một số khuyến nghị trong phòng ngừa xã hội” của nhóm sinh viên đến từ Học viện Cảnh sát.

“Chế tạo Gel Pluronic nhạy cảm bởi nhiệt chứa Neomycin và Panthenol điều trị bỏng trên thỏ thí nghiệm” của sinh viên Lê Thu Hương, trường Đại học Y Dược – Đại học Huế.

“Nghiên cứu chẩn đoán khối u Lymphoma trên chó nhập ngoại” của nhóm sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

“Thiết kế chế tạo máy in chi tiết nhựa 3D” của nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

“Đánh giá năng lực làm việc của lao động giúp việc trên địa bàn thành phố Hà Nội-Ngụ ý cho đào tạo nghề” của nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Cùng đó, Bộ GDĐT cũng tặng bằng khen cho 11 giảng viên hướng dẫn sinh viên có đề tài đạt giải nhất.

Đối với nhóm giảng viên trẻ, năm nay cả nước có 80 giảng viên trẻ đạt giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam" trong các cơ sở giáo dục đại học.

Bộ GDĐT đã tặng bằng khen cho các giảng viên và nhóm giảng viên thực hiện 16 đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất, Nhì. Ngoài ra, còn có 33 giải Ba và 31 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao tặng bằng khen cho 9 tập thể trường đại học có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !