“Tôn Ngộ Không” sẽ giao lưu cùng khán giả ở Hà Nội

Ngôi sao điện ảnh và truyền hình Trung Quốc - nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách cho người hâm mộ vào lúc 8 giờ 30-11 giờ 30 sáng 6/4 tại Nhà sách Fahasa Xã Đàn (số 338 Xã Đàn, Kim Liên, Hà Nội)
“Tôn Ngộ Không” sẽ giao lưu cùng khán giả ở Hà Nội - ảnh 1

Nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng trong buổi giao lưu cùng người hâm mộ tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2010 (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong dịp này, người đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” (phiên bản năm 1986) sẽ giới thiệu với độc giả Hà Nội ba cuốn sách văn học Trung Quốc mà ông là người viết lời tựa: “Những câu chuyện đi cùng năm tháng,” “Ánh nắng và màu trăng,” “Những bài văn đạt điểm tối đa của các kỳ thi đại học Trung Quốc (2006-2012).”

Ba cuốn sách này đã được dịch giả Ngọc Ánh (phóng viên ban tiếng Việt Đài Phát thanh quốc tế Bắc Kinh) chuyển ngữ sang tiếng Việt. Nhà xuất bản Văn học đã chính thức phát hành và giới thiệu tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ tám (diễn ra từ 24-30/3) vừa qua.

Đây là lần thứ ba nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng trực tiếp giao lưu với khán giả Việt Nam. Trước đó, ông đã từng có hai lần sang thăm, giao lưu với công chúng Việt Nam vào năm 1998 và năm 2010.

Nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai. Ông sinh năm 1959 trong một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật ở Thượng Hải. Cha ông là nghệ sỹ nổi danh Lục Linh Đồng (tên thật là Chương Tông Nghĩa). Tên tuổi của hai nghệ sỹ này gắn chặt với vai diễn Tôn Ngộ Không /.

Theo Vietnam+

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !