Tôm sú “khổng lồ”, tôm "cụ" giá rẻ chưa từng thấy

Thay vì giá gần cả triệu đồng như trước, hiện nay bán tôm sú "cụ", size “khủng long” đang được bán với mức giá chỉ hơn 400.000 đồng/kg, chưa bằng một nửa so với giá năm trước

Theo người bán, đây là tôm sú quảng canh, sống tự nhiên không ăn thức ăn công nghiệp tại các đầm hồ ở Cà Mau, Bến Tre. Tôm sống tự nhiên trong vùng đầm ngập mặn, tự tìm kiếm thức ăn nên ăn cực ngon và dai thịt. Những con tôm lớn thường phải mất từ 1-3 năm mới đạt được trọng lượng 100-200gram. Mỗi lần đánh bắt số lượng size to không nhiều. Tôm càng to giá càng đắt.

{keywords}
Tôm sú size "khủng" được bán với giá chỉ hơn 400.000 đồng/kg, rẻ hơn 1 nửa so với trước

Nếu như trước đây, loại tôm sú quảng canh kích cỡ 3-4 con/kg sẽ có giá phổ biến ở mức 1,1 triệu đồng, loại  6-8 con giá hơn 800.000 đồng/kg, loại 12-15 con giá khoảng 600.000-700.000 đồng/kg, loại 20 con giá khoảng 500.000 đồng/kg. Còn hiện nay, tôm sú cỡ đại, loại 10-12 con, giá chỉ 490.000 đồng/kg, loại 7-8 con hơn 500.000 nghìn đồng/kg.

Nói về mức giá rẻ bất ngờ này, chủ cửa hàng hải sản ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lâu lắm rồi cửa hàng mới nhập được số lượng tôm sú nhiều và giá tốt như vậy. Hơn nữa đợt này cửa hàng giảm mạnh giá bán để tri ân khách hàng. Do giá rẻ nên lượng khách đặt mua rất nhiều, hàng về hai đợt nhưng vẫn không đủ để trả cho khách đã đặt trước.

{keywords}
Tôm sú được quảng cáo là tôm quảng canh nên thịt ăn ngon, dai, ngọt

“Mức giá rẻ như thế này là chưa từng có. Hàng hiếm, giá lại rẻ nên có nhiều người tranh thủ mua mấy cân ăn dần”, người bán cho biết.

Cũng rao bán tôm sú quảng canh “khổng lồ” trên chợ mạng, chị Hoài chuyên kinh doanh hải sản (TP.HCM) cho biết, tôm sú sống trong môi trường tự nhiên, hoàn toàn không cho thức ăn công nghiệp nên tôm ăn rất chắc thịt và ngọt. Hơn nữa, tôm bắt lên khi còn sống được ướp đá vận chuyển ngay trong ngày nên đảm bảo tươi. Chị cũng cam kết tôm không bơm tạp chất, không bơm nước, đảm bảo chất lượng.

Hiện loại tôm sú 7 con được chị rao bán với giá 520.000 đồng/kg, loại 8 con giá 500.000 đồng/kg, còn loại 10 con giá 480.000 đồng/kg.

Theo chị Hoài, tôm size khủng luôn được khách săn lùng nên hàng về tới đâu hết tới đó, không đủ để bán.

{keywords}
Trên thị trường chủ yếu bán tôm quảng canh 7-10 con/kg, còn loại to hơn từ 3-6 con/kg rất hiếm.

“Tôm sú loại 15-20 con thì có hằng ngày còn tôm sú bự loại 7-10 con/kg thì tuỳ hôm, có hôm tôi chỉ gom được vài kg là nhiều nên khách muốn mua phải đặt trước”, chị Hoài nói.

Tương tự, loại tôm sú biển được quảng cáo đánh bắt tự nhiên, đợt này cũng có giá khá rẻ. Tại chợ Hải sản ở Đà Nẵng, giá tôm sú biển cũng hạ nhiều so với trước, loại 10-20 con chỉ khoảng 350.000-500.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương, trước đây tôm được chuyển về cung cấp cho các nhà hàng, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều nhà hàng, khách sạn vẫn đang đóng cửa, vắng khách nên tôm sú mới có giá rẻ như vậy.

Hà An

Tôm hùm, ốc hương tăng giá, ngư dân miền Trung tranh thủ bán hải sản chạy... bão

Tôm hùm, ốc hương tăng giá, ngư dân miền Trung tranh thủ bán hải sản chạy... bão

Sau một thời gian dài giảm giá liên tục do ảnh hưởng của dịch bệnh, khoảng 2 tuần nay, giá nhiều mặt hàng hải sản ở miền Trung tăng trở lại nên nhiều ngư dân đã tranh thủ thu hoạch bán để chạy mưa bão.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.