Tình trạng mại dâm trên địa bàn Quảng Ninh đã được kiểm soát

Quảng Ninh là địa bàn du lịch, có nhiều cửa khẩu và khu công nghiệp khai thác than rộng lớn, tập trung nhiều người với đủ mọi đối tượng, đó là điều kiện thuận lợi cho gái mại dâm hành nghề.

Hiện toàn tỉnh Quảng Ninh có trên 4.200 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, karaoke, cà phê, giải khát, xông hơi, massage, trong đó có khoảng 100 cơ sở, trên 150 đối tượng có nghi vấn liên quan đến hoạt động mại dâm.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tỉnh, trong đó có vai trò tích cực của đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm (gọi tắt là đội kiểm tra liên ngành 178) các cấp, tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh được kiểm soát, không để xảy ra những điểm “nóng” phức tạp.

Tình trạng mại dâm trên địa bàn Quảng Ninh đã được kiểm soát (ảnh minh họa)

Đội kiểm tra liên ngành 178 được cấp thẻ kiểm tra, được trang bị các phương tiện cần thiết để hoạt động, như xe chuyên dụng, máy quay phim, chụp hình, máy đo âm thanh, ánh sáng, que thử các chất ma tuý, công cụ hỗ trợ và trang phục.

Với sự vào cuộc ráo riết của cơ quan chức năng, đến nay tình trạng mại dâm trên địa bàn Quảng Ninh đã được kiểm soát chặt chẽ, về cơ bản là không có các tụ điểm mại dâm lớn.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, đội liên ngành 178 cũng gặp không ít khó khăn do hoạt động mại dâm và các tệ nạn xã hội khác ngày càng tinh vi, trá hình dưới nhiều hình thức: Gái mại dâm núp dưới vỏ bọc hợp pháp bằng hợp đồng làm việc trong cơ sở kinh doanh, khi có khách mua dâm thì chúng hẹn ra địa điểm khác để bán dâm, thậm chí có nơi chúng bán dâm ngay tại cơ sở kinh doanh. Tệ mại dâm đã và đang là nguy cơ đối với đời sống xã hội trên địa bàn.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !