Tin vui cho nạn nhân bom mìn

Tổ chức phi lợi nhuận Clear Path International (CPI) của Mỹ ngày 16/8 thông báo đã nhận được từ chính quyền Barack Obama 524.000 USD viện trợ không hoàn lại, để hỗ trợ các nạn nhân bom mìn còn sót lại

Tin vui cho nạn nhân bom mìn - ảnh 1

Nạn nhân bom mìn tại Việt Nam Nguyễn Đức Huynh chụp ảnh chung với các thành viên Đoàn đại biểu Quỹ tưởng niệm Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN)

Thông báo của CPI cho biết, ngày 15/8, họ đã nhận được khoản tiền viện trợ không hoàn lại 524.000 USD từ Quỹ xử lý và thủ tiêu vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ để hỗ trợ các nạn nhân bom mìn chưa nổ để lại từ cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành của CPI Kiman Lucas cho biết, khoản tiền viện trợ này sẽ giúp CPI mở rộng chương trình hoạt động tại các tỉnh thành của Việt Nam với hy vọng những nạn nhân nào chưa được hỗ trợ sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Trong thời kỳ chiến tranh, số lượng bom mìn quân đội Mỹ trút xuống lãnh thổ Việt Nam nhiều hơn cả tổng số lượng bom sử dụng trong Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất và thứ hai.

Theo ước tính của CPI, tỷ lệ bom mìn chưa nổ ở Việt Nam tới 30%, tương đương với 800.000 tấn, không chỉ gây khó khăn cho các hoạt động phát triển kinh tế mà còn gây thương vong cho người dân Việt Nam.

Có tới 40% nạn nhân bị thương hoặc bị thiệt mạng vì bom mìn chưa nổ là trẻ em dưới 16 tuổi. Riêng trong năm 2012 đã có khoảng 500 người bị thương tại Việt Nam, Lào và Campuchia do bom mìn của Mỹ bỏ lại trong chiến tranh.

CPI là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên giúp đỡ các thường dân là nạn nhân chiến tranh tại năm quốc gia gồm Việt Nam, Afghanistan, Campuchia, Lào và biên giới Myanmar - Thái Lan. CPI bắt đầu các chương trình tại Việt Nam từ năm 2000.

BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !