Tin đồn Huyền Chip hét giá 600 triệu: Nhà sách lên tiếng

Trước thông tin Huyền Chip hét giá cuốn "Xách ba lô lên và đi" 600 triệu đồng để độc quyền gây xôn xao, phía Quảng Văn cho biết, Huyền Chip sẽ nhận được doanh thu, nhuận bút xứng đáng với những gì cô đã bỏ ra.
Khi những ồn ào từ phía dư luận cho rằng Xách ba lô lên và đi có nhiều thông tin không xác thực chưa lắng xuống thì gần đây, nghi án Huyền Chip hét giá cuốn sách 600 triệu đồng để độc quyền lại gây xôn xao. Được biết, thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội của một nhà thơ có tiếng.

Anh đã chia sẻ một nguồn tin khẳng định là tin cậy như sau: “Giá bán độc quyền (có thời hạn khoảng vài năm và được in bao nhiêu thì in) mà Huyền Chip chào mời một số đơn vị phát hành sách khi họ gọi đến là ở mức 600 triệu đồng. Và cũng theo nhiều nguồn tin, lần phát hành sách này của Huyền Chip với công ty cổ phần sách và truyền thông Quảng Văn cũng là độc quyền. Suy ra, có thể làm với Quảng Văn thì Huyền Chip không đạt được mức 600 triệu đồng thì gia giảm có thể sẽ đạt được mức 400 - 450 triệu đồng, vẫn là một số tiền đáng mơ ước".

Thông tin này khiến nhiều người cho rằng, Huyền Chip đã kiếm được số tiền "khủng" bằng cách lừa dối độc giả.

Tin đồn Huyền Chip hét giá 600 triệu: Nhà sách lên tiếng - ảnh 1
Hình ảnh Huyền Chip ở Châu Phi.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện phía Quảng Văn (công ty độc quyền sách của Huyền Chip) không công khai số tiền giá bán độc quyền và nhuận bút bởi tôn trọng điều khoản bảo mật trong hợp đồng đã ký.

Hiện tại, trước những thông tin đa chiều về cuốn Xách ba lô lên và đi, công ty Quảng Văn nêu lên quan điểm: “Huyền Chip đã có một hành trình trải nghiệm không hề dễ dàng. Ở một khía cạnh nào đó cuốn sách đã truyền được cảm hứng cho nhiều người có ước mơ và dám thực hiện ước mơ. Doanh thu và và nhuận bút nhận được sẽ xứng đáng với công sức mà Huyền bỏ ra cho dù trước khi xuất bản cô không có ý định viết sách”.

Một cuốn sách được phát hành bao giờ cũng nhận được những thông tin đa chiều, cuốn Xách ba lô lên và đi cũng như vậy. Những buổi ra mắt sách của Huyền Chip trong các buổi họp báo tại Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn đã thể hiện điều đó.

Ngoài những sự nghi ngờ, chê trách về cuốn sách, đại diện công ty bày tỏ: "Đã có nhiều những góp ý, động viên, khích lệ của bạn đọc trong và ngoài nước, ở nhiều lứa tuổi. Nhiều người có nhờ chúng tôi gửi lời chúc sức khỏe, động viên tới bạn Huyền. Thật sự chúng tôi rất cảm động”.

Tin đồn Huyền Chip hét giá 600 triệu: Nhà sách lên tiếng - ảnh 2
Huyền Chip ký tặng sách độc giả. (Ảnh: Tuấn Mark).

Trước đó, dư luận cũng xôn xao bởi thông tin NXB có thể bị kiện nếu cuốn sách của Huyền Chip gây viết sai sự thật.

Luật sư Giang Văn Quyết, thuộc thành hội luật gia Hà Nội đã trả lời trên Người đưa tin: "Những cuốn sách về chỉ dẫn, về thông tin khoa học hoặc tự truyện thì lại cần tôn trọng sự thật. Việc viết sai sự thật sẽ dẫn đến những nhận thức sai lệnh, tư duy không đúng. Nghị định số 02/2011 cũng quy định rõ phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với việc xuất bản xuất bản phẩm có nội dung sai sự thật xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Chia sẻ về điều này, công ty Quảng Văn cho biết, để mang một cuốn sách đến với độc giả phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau như: Thẩm định, biên tập, đọc bông, soát can, in ấn, phát hành… của đơn vị liên kết xuất bản, nhà xuất bản cấp quyết định.

Quảng Văn cũng khẳng định: “Nhà sách đã tuân thủ đúng quy trình, không làm sai lệch nội dung bản thảo đã được ký duyệt, có quyết định xuất bản của NXB Văn học, nộp lưu chiểu theo quy định, không vi phạm điều 10 - Luật xuất bản".

Nguồn: Huỳnh Anh (Trithuctructuyen)

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !