Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

Sáng 14/10, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay đang khẩn trương yêu cầu các phương tiện hoạt động xung quanh khu vực có toạ độ 13,560 Bắc - 109,210 Đông tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm ngư dân tàu BD 10317 TS bị mất tích.

Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cho hay, cuối giờ chiều hôm qua 13/10, tàu BD 10317 TS liên lạc với Hệ thống Đài TTDH Việt Nam báo tin một ngư dân tên Khánh (khoảng 40 - 41 tuổi) của tàu này bị rơi xuống biển mất tích khi tàu đang hoạt động tại vị trí có toạ độ 13,560 Bắc - 109,210 Đông và cho đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích - ảnh 1
Tàu của Hải quân Vùng 3 cứu kéo tàu của ngư dân bị nạn vào bờ (Ảnh minh họa: HC)

Qua sóng duyên hải, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm ngư dân bị nạn và hiện hệ thống vẫn đang liên tục thông tin trợ giúp cho hoạt động tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Trước đó, lúc 13g30 chiều 13/10, tàu HQ 951 của Vùng 3 Hải quân đã cứu kéo tàu cá QNg 94257 của Quảng Ngãi cùng 11 ngư dân vào đến Đà Nẵng an toàn. Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tàu cá QNg 94257 TS bị hỏng máy không khắc phục được, phải thả trôi tại toạ độ 170 Bắc - 109,30 Đông (cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 100 hải lý về hướng Đông Bắc) với tốc độ 1,5 hải lý/giờ.

15h chiều 12/10, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân (đóng tại Đà Nẵng) đã điều động tàu HQ 951 đang làm nhiệm vụ cách tàu bị nạn khoảng 35 hải lý đến ứng cứu. Đến 17h chiều cùng ngày, tàu HQ 951 đã tiếp cận được tàu QNg 94257, đưa 11 ngư dân sang tàu chăm sóc sức khỏe và tiến hành cứu kéo tàu bị nạn vào bờ.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !